Đà Nẵng ra văn bản giải quyết tình trạng thiếu nước

Enternews.vn UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu giải trình nguyên nhân thời gian triển khai xây dựng dự án nhà máy nước bị kéo dài, đồng thời nghiên cứu thêm các phương án đầu tư khác…

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi các sở ngành về việc liên quan đến giải quyết tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố những ngày qua.

Công văn số 8798 được ký bởi Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng ngày 13/11 nêu rõ: Giao Công ty Cổ phần cấp nước Đà Năng căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND TP tại các công văn ngày 9 và 10/11 về công tác lập quy hoạch và quản lý vận hành cấp nước để rà soát có báo cáo đầy đủ các vấn đề liên quan đến tình trạng thiếu nước sạch. Công ty cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) phải hoàn thành và “gửi báo cáo về Sở Xây dựng trước ngày 14/11/2018”.

Văn bản chỉ đạo cũng nêu rõ UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị liên quan khấn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất cụ thể các nội dung, bao gồm: Tình hình thiếu nước sạch trên địa bàn thời gian gần đây và “giải trình cụ thể nguyên nhân để xảy ra tình trạng này”. Trên cơ sở đó, kịp thời triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài đảm bảo nguồn cung cấp nước và đáp ứng nhu cầu cho người dân, doanh nghiệp.

Đà Nẵng sẽ xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước và “đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có) theo đúng quy định

Đà Nẵng sẽ xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước và “đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có)" theo đúng quy định

Nội dung thứ hai là xem xét trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý, vận hành hệ thống cấp nước sạch để xảy ra tình trạng thiếu nước và “đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm (nếu có) theo đúng quy định”.

Văn bản chỉ đạo của UBND còn yêu cầu các sở ngành nêu trên báo cáo tình hình hoạt động của Dawaco – Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng từ các vấn đề “vốn, nhân sự chủ chốt, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh từ sau cổ phần hóa đến nay…”

Tình hình triển khai đầu tư xây dựng nhà máy nước Hòa Liên và các nhà máy nước khác trên địa bàn cũng được yêu cầu lập báo cáo tổng thể. Đặc biệt, báo cáo này được lưu ý phải thực hiện một cách đầy đủ, phân tích các giai đoạn triển khai nhà máy nước Hòa Liên từ 2012 đến nay, có giải trình nguyên nhân thời gian triển khai dự án bị kéo dài, “nghiên cứu thêm các phương án đầu tư khác như đầu tư công, đầu tư từ nguồn vốn của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố, làm rõ phương án tài chính, lộ trình tăng giá nước…”

Theo đó, các sở ngành được yêu cầu có văn bản phối hợp, tham gia ý kiến cụ thể theo từng lĩnh vực chuyên môn phụ trách, gửi Sở Xây dựng trước ngày 14/11/2018 để Sở này tham mưu đề xuất UBND TP xem xét trước ngày 16/11.

Được biết, đây sẽ là cơ sở để UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND trước ngày 20/11/2018.

Trước đó, từ khoảng ngày 5/11 kéo dài gần tuần lễ sau đó, cư dân thành phố Đà Nẵng (gần 1 triệu dân) lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt, phải trắng đêm canh chờ hứng từng giọt nước. Tình trạng thiếu nước trầm trọng xảy ra giữa một thành phố đô thị làm đảo lộn sinh hoạt cuộc sống của người dân. Sự việc bức xúc này được nhiều phương tiện truyền thông phản ánh. Nguyên nhân của sự việc như nói trên vẫn đang chờ sự vào cuộc làm rõ của các đơn vị chức năng.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng ra văn bản giải quyết tình trạng thiếu nước tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 chia sẻ phác đồ chữa bệnh

Bác sĩ Đỗ Xuân Tiến chia sẻ "trong quá trình điều trị, chúng tôi cố gắng tạo tâm lý thoải mái, động viên, chia sẻ để bệnh nhân không vì lo sợ mà ảnh hưởng đến quá trình điều trị.