Đà Nẵng: Người nghi nhiễm nCoV ba lần xét nghiệm đều dương tính

Enternews.vn Kết quả xét nghiệm lần 3 tại Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân 58 tuổi ở Đà Nẵng là dương tính với COVID-19. Đây là ca bệnh dương tính ghi nhận trong cộng đồng đầu tiên sau 99 ngày.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng, bệnh nhân là nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng một tháng gần đây bệnh nhân chỉ ở trong thành phố, không đi ra ngoại tỉnh.

 

Bệnh việc C nơi nam bệnh nhân khám bệnh và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh việc C nơi nam bệnh nhân khám bệnh và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng và được chuẩn đoán viêm phổi. Đến ngày 22/7, bệnh nhân tiến triển nặng, các bác sỹ tại đây nghi bệnh nhân này mắc COVID-19 nên đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR cho kết quả dương tính 2 lần.

Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu xét nghiệm vào Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định và tiếp tục cho ra kết quả dương tính.

Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả cho ra âm tính với SARS-CoV-2. Đồng thời cũng đã đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Bác sỹ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết Bệnh viện đã thực hiện mọi công tác ngăn chặn dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Ông Thiện cho biết đã tiến hành phong tỏa bệnh viện, không cho tất cả bệnh nhân ra viện và không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Tất cả những nhân viên của bệnh viện tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly từ chiều ngày 23/7. Riêng bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được hội chẩn và Sở Y tế đã có quyết định chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng. Bác sỹ Nguyễn Trọng Thiện thông tin.

Trong những ngày qua, các bệnh viện ở Đà Nẵng đã mở rộng cảnh báo, yêu cầu bác sĩ, nhân viên y tế và tất cả bệnh nhân khi ra vào khám chữa bệnh bắt buộc mang khẩu trang, sát khuẩn tay... để đề phòng dịch bệnh lây lan.

Hiện tại, Sở Y tế Đà Nẵng đang tập trung điều tra người nhà của nam bệnh nhân này để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để khoanh vùng, mở rộng cách ly.

Ngày 8/3, Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên từ hai du khách người Anh. Một ngày sau đó, một nữ nhân viên của Điện Máy Xanh bán hàng cho hai du khách này cũng được xác nhận nhiễm bệnh. Sau đó Đà Nẵng có thêm ba ca bênh trở về từ nước ngoài và được cách ly tập trung ngay khi xuống sân bay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19. Toàn nước có 413 ca nhiễm bệnh, đã chữa khỏi 365 trường hợp.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Người nghi nhiễm nCoV ba lần xét nghiệm đều dương tính tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích