Đà Nẵng phát hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng

Enternews.vn Tối ngày 03/5, TP. Đà Nẵng ghi nhận một trường hợp dương tính COVID-19 trong cộng đồng.

Tối ngày 03/5, bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết trên địa bàn ghi nhận 01 trường hợp dương tính với COVID-19. Theo đó, TP. Đà Nẵng đã làm xét nghiệm khẳng định đối với trường hợp này và cho ra kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo thông tin, trường hợp trên có địa chỉ tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau khi đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP. Đà Nẵng), người này có biển hiện sốt, ho nên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Hiện tại, Bệnh viện Hoàn Mỹ - nơi bệnh nhân khám chữa bệnh ban đầu đã được phong tỏa, cách ly theo quy định.

Bệnh viện Hoàn Mỹ - nơi bệnh nhân COVID-19 khám chữa bệnh ban đầu được phong tỏa theo quy định.

Bệnh viện Hoàn Mỹ - nơi bệnh nhân COVID-19 khám chữa bệnh ban đầu được phong tỏa theo quy định.

TP. Đà Nẵng hiện đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân này. Đồng thời, thành phố cũng triển khai các phương án phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn, tránh sự lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã trình Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tại, Bộ Ngoại giao về việc ngừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân về nước.

Theo đó, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 02/5/2021, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài. Thành phố Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài, trong đó từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 bệnh nhân, riêng từ 30/3/2021 đến nay ghi nhận 61 bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng liên tục tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, dẫn đến áp lực rất lớn đối với các ekip làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Đặc biệt là trong trường hợp Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 tại cộng đồng. Ngoài ra, các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 cũng đang quá tải.

TP. Đà Nẵng cũng đề nghị được tạm ngưng đón các chuyến bay đưa công dân về nước vì đã quá tải.

TP. Đà Nẵng cũng đề nghị được tạm ngưng đón các chuyến bay đưa công dân về nước vì đã quá tải.

Trước tình hình đó, nhằm tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng triển khai công tác phòng, chống dịch COVID - 19 và điều trị các ca mắc COVID-19 hiệu quả trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng đã có công văn báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại ngoại giao cho phép thành thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân về nước.

Đặc biệt, để đảm bảo công tác bàn giao, tiếp nhận, quản lý người hoàn thành cách ly tập trung, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có  hướng dẫn cụ thể hơn nhằm hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt, đúng quy định và hiệu quả nội dung bàn giao, tiếp nhận, quản lý, giám sát người hoàn thành cách ly tập trung. Vì thực tế hiện nay, các địa phương gặp khó khăn rất lớn khi thực hiện một số quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về hướng dẫn bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng phát hiện ca dương tính COVID-19 trong cộng đồng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích