Đà Nẵng cảnh báo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản

Enternews.vn Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản lưu ý đến các doanh nghiệp, chủ đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố cần làm đúng theo quy định của Nhà nước.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có văn bản lưu ý các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản (BĐS).

Sở Xây dựng Đà Nẵng lưu ý chủ đầu tư các dự án BĐS, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS chỉ được đưa BĐS (BĐS có sẵn và BĐS hình thành trong tương lai) vào kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại Luật kinh doanh BĐS năm 2014 và Nghị định 99/2015 của Chính phủ. Trong đó, việc tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại dự án xây dựng nhà ở thương mại phải đảm bảo quy định tại Nghị định 99/2015 của Chính phủ.

TP. Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh cần thực hiện đúng quy định.

TP. Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư dự án bất động sản, các doanh nghiệp kinh doanh cần thực hiện đúng quy định

“Chủ đầu tư các dự án BĐS, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án, kinh doanh BĐS tại dự án. Các tổ chức, cá nhân chỉ thực hiện giao dịch BĐS tại các dự án BĐS đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của Luật kinh doanh BĐS và quy định khác có liên quan”, văn bản do ông Phùng Phú Phong - Phó Giám đốc Sở Xây dựng ký nhấn mạnh.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai TP và UBND các quận, huyện phối hợp chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án BĐS đã đủ điều kiện theo quy định. Đặc biệt, các đơn vị cũng cần lưu ý trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở đối với các trường hợp tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, xử lý đối với các trường hợp đã cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại các dự án không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Đồng thời, đề nghị Sở Tư pháp phối hợp, yêu cầu các văn phòng công chứng chỉ thực hiện công chứng các hồ sơ giao dịch BĐS đối với các dự án BĐS đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định. Các đơn vị liên quan cần thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cảnh báo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích