Đà Nẵng: Người dân đồng ý điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái Nam Ô

Enternews.vn Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng vừa phối hợp với chính quyền địa phương lấy ý kiến người dân về nội dung điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Kết quả, 79,8% người dân đồng ý với nội dung điều chỉnh quy hoạch, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ an sinh xã hội.

Tổng thể Khu du lịch sinh thái Nam Ô nhìn từ trên cao

Tổng thể Khu du lịch sinh thái Nam Ô nhìn từ trên cao

Theo đó, người dân được lấy ý kiến về 6 nội dung gồm: Mở rộng đường dân sinh của dự án sẽ từ 4m lên 5m và 0,5m sẽ trồng cây xanh để tạo bóng mát cho người dân và mỹ quan cho khu vực; mở các lối xuống biển nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển; hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân trong khu vực; giữ nguyên hiện trạng Gềnh đá Nam Ô, tuyển dụng người dân địa phương theo nhu cầu sử dụng của khu du lịch, nhanh chóng triển khai dự án…

"Có 1.208 hộ dân được lấy ý kiến về các nội dung trên. Trong đó, chúng tôi nhận lại được kết quả là 80% hộ dân đồng ý với các phương án điều chỉnh trên, số còn lại là phiếu không đồng ý và phiếu trắng", đại diện UBND quận Liên Chiểu cho biết.

Trong khi đó, về phía chủ đầu tư, lãnh đạo Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng (thuộc Tập đoàn Trung Thủy) khẳng địch, đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để triển khai các phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Một trong những phương án hỗ trợ, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân địa phương là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng đang triển khai tuyển dụng lao động tại địa phương. Theo đó, khi triển khai dự án, công ty sẽ tuyển dụng lực lượng lao động địa phương theo nhu cầu sử dụng của dự án. Hiện nay đã thực hiện tuyển dụng 22 người, đảm bảo thu nhập ổn định cho người dân. Công ty đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng khoảng 300 lao động và mong muốn đào tạo bài bản để các nhân sự này có thể làm việc lâu dài khi dự án đi vào hoạt động.

"Công ty vẫn luôn hỗ trợ địa phương trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư, xây dựng đường xá, hỗ trợ học bổng cho học sinh địa phương… và sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động an sinh xã hội tại đây" - đại diện Trung Thuỷ thông tin.

Cũng theo chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô thì hiện nay Công ty đang gấp rút làm việc với các Sở ban ngành để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Công ty vẫn đang tích cực làm việc với chính quyền thành phố, chính quyền địa phương, Viện Quy hoạch, Sở Xây dựng Đà Nẵng… để điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch Nam Ô như kết luận của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vào ngày 30/3/2018.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng tách ghềnh Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cộng. Theo đó, phạm vi đất giao cho dự án từ 36 ha giảm xuống chỉ còn 26 ha.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng dự kiến quy hoạch mở đường dân sinh 5,5m đi qua dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, mở 3 lối xuống biển, giữ nguyên hiện trạng và tôn tạo di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Người dân đồng ý điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch sinh thái Nam Ô tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích