Đà Nẵng muốn được Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ chống COVID-19

Enternews.vn Chủ tịch UBND Đà Nẵng vừa gửi công văn cho tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 03/8, Việt Nam ghi nhận 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Hiện tại, các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Đà Nẵng mong muốn nhận được sự hỗ trợ y tế từ tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng.

Đà Nẵng mong muốn nhận được sự hỗ trợ y tế từ tỉnh Bình Định và thành phố Hải Phòng.

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa. Nhiều bác sỹ, nhân viên y tế đang trong tình trạng cách ly toàn bộ hoặc cách ly một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp thành phố Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước.

UBND thành phố Đà Nẵng đã gửi công văn mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sỹ, kỹ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến thành phố Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

Thông qua văn bản, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế thành phố Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn. Đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng muốn được Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ chống COVID-19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích