Đà Nẵng lên tiếng về bất cập trong đền bù giải tỏa tại Sơn Trà

Enternews.vn Liên quan đến nội dung bài viết báo DĐDN đăng ngày 22/3/2017 phản ảnh những bất cập mà người dân phải “gánh” xung quanh công tác đền bù giải tại quận sơn Trà; ngày 07/4/2017, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị liên quan chỉ đạo giải quyết triệt để những nội dung bức xúc của nhân dân.

Dự án Bàu Gia Phước từ đường Lê Hữu Trác ra đường Lâm Hoành còn “cấn” 2 hộ dân được chính quyền thành phố đôn đốc giải quyết để thông tuyến.

Dự án Bàu Gia Phước từ đường Lê Hữu Trác ra đường Lâm Hoành còn “cấn” 2 hộ dân được chính quyền thành phố đôn đốc giải quyết để thông tuyến.

Theo nội dung công văn, đối với khu dân cư thuộc dự án Bàu Gia Phước thông tuyến từ đường Lê Hữu Trác ra đường Lâm Hoành còn “cấn” 2 hộ là bà Nguyễn Thị Chả (hồ sơ số 4) đã nhận tiền 80% và hộ ông Hứa Văn Sự (hồ sơ số 1) ở vị trí cuối đường Lê Hữu Trác. Đến nay, các hộ trên đều thống nhất chủ trương của UBND thành phố.

Cũng tại dự án này, có tổng cộng 50 hồ sơ, đã kiểm định được 48/50 hồ sơ (còn hộ ông Mai Đăng Trung và hộ ông Huỳnh Văn Côi), UBND thành phố đã có chủ trương kiểm tra lại nguồn gốc đất, kiểm tra thực tế đối với 02 hộ trên tại thông báo số 30/TB-UB ngày 14/3/2017 và đến nay đã có 28 hồ sô bàn giao mặt bằng. Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đã kiểm định phần bổ sung, áp giá và trình thẩm định cho các hộ.

Riêng đối với phản ánh về dự án tuyến đường 45m đoạn từ đường Lê Hữu Trác đến đường Nguyễn Văn Thoại chậm triển khai: Công văn cho biết, dự án này được thành phố phê duyệt tổng mặt bằng điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết TL 1/500 theo Quyết định số 4612/QĐ-UBND ngày 12/7/2016 với nội dung điều chỉnh quy hoạch mặt cắt ngang đường từ B=20,5m (5,0m + 10,5m + 5,0m) thành B=13,5m ÷19,3m (3,0m ÷8,8m+7,5m+3,0m÷3,6m) và giao Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Phát triển đô thị điều hành dự án. Kế hoạch bố trí vốn đền bù giải tỏa năm 2017 là 10 tỷ động.

Đồng thời, UBND quận Sơn Trà đã ban hành Thông báo thu hồi đất đối với các hộ giải tỏa ngày 23/02/2017 và quyết định số 1358/QĐ-UBND ngày 21/3/2017 về việc thành lập Hội đồng bồi thường thiệt hại và giải phóng mặt bằng dự án đường 45m đoạn từ đường Lê Hữu Trác đến đường Nguyễn Văn Thoại. Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố đang tiến hành các công tác chuẩn bị để triển khai thực hiện kiểm định với các hộ giải tỏa.

Qua đó, UBND thành phố giao UBND quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố, UBND phường An Hải Đông và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục, tiếp tục vận động các hộ giải tỏa tại 2 dự án trên để nhận tiền, bàn giao mặt bằng theo quy định để đơn vị thi công tiến hành khớp nối hạ tầng.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng lên tiếng về bất cập trong đền bù giải tỏa tại Sơn Trà tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Để Việt Nam "hấp thụ" tốt hơn lợi ích từ EVFTA và EVIPA

Sau hơn một năm thực thi, CPTPP đã có những hiệu quả đối với nền kinh tế Việt Nam, kinh nghiệm từ hiệp định này cũng là bài học để Việt Nam hấp thụ tốt hơn lợi ích từ EVFTA, EVIPA và những FTA khác.