Đà Nẵng không lo thiếu khách sạn dịp pháo hoa

Enternews.vn Đây là kết quả của việc giãn thời gian trình diễn pháo hoa thành nhiều đêm và việc gia tăng đáng kể cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng - Phụ trách Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018) cho biết: “So với cùng kỳ năm ngoái, Đà Nẵng tăng thêm khoảng 7000 phòng lưu trú, khách sạn nên ước tính sẽ không còn hiện tượng khách du lịch đến thành phố xem  pháo hoa không tìm được chỗ lưu trú”.

Cũng theo ông Cường, dự báo khách du lịch đến Đà Nẵng thưởng thức DIFF 2018 sẽ tăng trưởng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, khách quốc tế sẽ có lượng tăng trưởng cao hơn khách nội địa.

Đà Nẵng hiện có hơn 700 cơ sở lưu trú du lịch với 29.000 phòng, tăng 109 cơ sở với gần 7000 phòng so với cùng kỳ năm 2017. Ảnh: Các khách sạn mới trên đường Nguyễn Văn Thoại, Quận Sơn Trà

Đà Nẵng hiện có hơn 700 cơ sở lưu trú du lịch với 29.000 phòng, tăng 109 cơ sở với gần 7000 phòng so với cùng kỳ năm 2017. Ảnh: Các khách sạn mới trên đường Nguyễn Văn Thoại, Quận Sơn Trà

 

Qua khảo sát của phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, tỷ lệ đặt phòng ở đa số các khách sạn, cơ sở lưu trú ven sông Hàn (nơi trình diễn pháo hoa quốc tế) và một phần các khách sạn ven biển đã đạt từ 80-90%, đặc biệt những cơ sở có vị trí tốt để quan sát trực tiếp pháo hoa.

Các khách sạn đối diện địa điểm trình diễn pháo như The Blossom City, Seventeen Saloon…trên đường Trần Hưng Đạo mặc dù giá cao hơn rất nhiều so với ngày thường nhưng cũng gần như kín phòng vào các ngày cao điểm từ 28/4 đến 1/5.

Bà Ngô Thị Hiếu Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Khê (quản lý chuỗi khách sạn Mỹ Khê trên đường Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà) cho biết: Đến thời điểm ngày 17/4, trên 80% phòng của khách sạn Mỹ Khê đã được đặt chỗ. “Giá phòng được thực hiện theo bảng giá niêm yết hằng tháng và chỉ tăng theo đúng quy định vào các ngày lễ hội”, bà Hạnh nói.

Trong khi đó, tỷ lệ này thấp hơn khá nhiều ở các cơ sở lưu trú, khách sạn nằm cách xa địa điểm bắn pháo hoa và các khách sạn mới. Tỷ lệ đặt phòng ở những cơ sở này hiện tại mới vào khoảng 50% trở lên.

Anh Nguyễn Đức Cường – Quản lý của White Sand 2 trên đường Võ Văn Kiệt, Quận Sơn Trà cho biết: “Việc khách đặt phòng giữ chỗ diễn ra chậm hơn nhiều so với các năm”.

Chị Ngọc Diễm – Quản lý của Thanh Nhàn Hotel trên đường Nguyễn Văn Thoại cũng nói: “Những năm trước đây, cách thời điểm bắn pháo hoa từ khoảng 3-4 tháng nhà nghỉ đã kín chỗ đặt trước”.  Hiện chỉ còn khoảng 2 tuần nữa đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra nhưng cơ sở của chị mới chỉ đạt 50% phòng.

Con số 50% này cũng tương tự ở các khách sạn 3 sao trên các tuyến đường Hùng Vương, đường Nguyễn Văn Linh…thuộc quận trung tâm Hải Châu của thành phố ở thời điểm hai tuần lễ trước ngày khai mạc Lễ hội DIFF.

Đáng chú ý, quản lý các khách sạn đều cho biết các khách sạn tiêu chuẩn từ 4-5 sao trên địa bàn đều có tỷ lệ full phòng cao hơn các khách sạn từ 3 sao trở xuống. Điều này được họ lý giải là du khách ưu tiên chọn những cơ sở lưu trú chất lượng tốt hơn và có đầy đủ hơn các dịch vụ kèm theo như  có hồ bơi, spa, massage…

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giúp tăng trưởng 50% lượng khách du lịch đến với thành phố

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giúp tăng trưởng 50% lượng khách du lịch đến với thành phố

Ông Lê Tấn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam (Vitours) cũng đồng tình việc đặt phòng cho khách du lịch mùa pháo hoa tại Đà Nẵng đã dễ dàng hơn rất nhiều. Theo ông, đây là kết quả của việc chia ra nhiều đêm trình diễn, nên du khách có nhiều thời điểm để lựa chọn hơn thay vì chỉ dịp 30/4 như các năm.

Tuy vậy, tổng lượng du khách đến thành phố qua hai tháng lễ hội sẽ nhiều hơn, khách tăng trưởng cao hơn đồng thời, chất lượng phục vụ cho du khách cũng tốt hơn”, Phó Giám đốc Vitours nhận định.

Ngoài ra, một số ý kiến cho rẳng công tác truyền thông, quảng bá lễ hội pháo hoa năm nay có phần kém hoành tráng hơn các năm trước đó.

Dù vậy, du khách tham dự lễ hội pháo hoa vẫn được khuyên nên đặt phòng sớm để tránh nạn chặt chém giá phòng và có nhiều lựa chọn hơn về địa điểm lưu trú cũng như cơ sở lưu trú phù hợp.

Năm 2017, số liệu thống kê của Phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho thấy công suất phòng những ngày diễn ra pháo hoa của các khách sạn trên toàn địa bàn thành phố ước đạt 82%, riêng ngày bế mạc, công suất phòng đạt đến 90%.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 giúp tăng trưởng 50% lượng khách du lịch đến với thành phố.

Ví dụ, riêng tháng 5/2017, tổng lượng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 612.922 lượt, tăng 46,8% so cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách quốc tế ước đạt 205.995 lượt, tăng 81,2%; khách nội địa ước đạt 406.927 lượt, tăng 33,9%. Tổng thu du lịch ước đạt 1.801,992 tỉ đồng, tăng 48,8% so với cùng kỳ năm 2016

DIFF 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, đêm khai mạc sẽ diễn ra vào tối ngày 30/4, với phần thi đấu mở màn của 2 đội Việt Nam – Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là các đêm thi vào các ngày 26/5, 2/6, 9/6 và đêm chung kết trao giải Nhất – Nhì diễn ra vào ngày 30/6. 8 đội thi năm nay đến từ các quốc gia/vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng không lo thiếu khách sạn dịp pháo hoa tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích