Đà Nẵng khẩn trương mở lối xuống biển cho người dân

Enternews.vn UBND TP Đà Nẵng vừa giao nhiệm vụ cho các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai các công việc phục vụ mở lối xuống biển cho người dân.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền tại khu vực phía Nam Cảng sông Hàn, yêu cầu phải đảm bảo quy định pháp luật, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Tại văn bản này, Ủy ban thành phố cũng giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án Khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana.

Đà Nẵng chỉ đạo sớm nghiên cứu, công bố phương án tuyến đường đi dạo dọc bờ biển phù hợp với tình hình địa chất, khí hậu, hoạt động của người dân và doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo mục đích cộng đồng và quy định của Luật Biển Việt Nam; và phối hợp với nhà đầu tư triến khai chặt chẽ công tác thu hồi đất, dự án để làm bãi tắm, lối xuống biển, đảm bảo quy định, tránh phát sinh các vấn đề pháp lý, khiếu kiện.

Ủy ban thành phố vừa giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án Khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana

UBND TP Đà Nẵng giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai phương án mở các lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương và khu vực giữa dự án Khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana

 

Đồng thời, kiểm tra và tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt nội dung Thông báo kết luận số 331-TB/TU ngày 31/1/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy và các văn bản của UBND thành phố liên quan đến việc triển khai một số công trình, dự án được dư luận quan tâm theo Thông báo 331-TB/TU nêu trên.

Đối với các nội dung cần báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy theo thẩm quyền, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát, tổng hợp tham mưu UBND thành phố xem xét, báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND thành phố trình Ban Thường vụ Thành ủy theo đúng quy chế làm việc.

Trước đó, tại chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ 3 hồi giữa tháng 5/2018, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng - ông Vũ Quang Hùng cho biết lối xuống biển nằm giữa Furama Resort và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana hiện đã được phê duyệt quy hoạch và giao cho Ban quản lý dự án phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước thủ tục tiếp theo. Giám đốc Sở Xây dựng cho biết sau khi phê duyệt chủ trương đầu tư, lối xuống biển này sẽ được khởi công trong tháng 7 và theo dự tính sẽ hoàn thành vào gần cuối năm 2018.

Riêng lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, ông Vũ Quang Hùng cho biết đang chờ báo cáo lần cuối cho lãnh đạo cao nhất của thành phố để thống nhất về phương án triển khai có sự hài hòa giữa quyền lợi của chủ đầu tư các dự án liền kề và quyền lợi của người dân trong khu vực, theo nguyên tắc đảm bảo lối xuống biển như cũ, thậm chí tốt hơn lối xuống biển mà trước đây người dân đã đi.

"Sau khi phương án được lãnh đạo thành phố phê duyệt, chúng tôi sẽ công bố kế hoạch, phương thức triển khai cũng như nguồn vốn để thực hiện lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương”, ông Hùng nói.

Thời gian qua, việc “giành” lại lối xuống biển cho dân làm nóng các chương trình gặp mặt giữa cử tri và thành phố Đà Nẵng cũng như các cuộc làm việc có liên quan vấn đề dự án ven biển, nhà đầu tư và quyền lợi cộng đồng đối với bãi biển

Thời gian qua, việc “giành” lại lối xuống biển cho dân làm nóng các chương trình gặp mặt giữa cử tri và thành phố Đà Nẵng cũng như các cuộc làm việc có liên quan vấn đề dự án ven biển, nhà đầu tư và quyền lợi cộng đồng đối với bãi biển

Thời gian qua, việc “giành” lại lối xuống biển cho dân làm nóng các chương trình gặp mặt giữa cử tri và thành phố cũng như các cuộc làm việc có liên quan vấn đề dự án ven biển, nhà đầu tư và quyền lợi cộng đồng đối với bãi biển. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trong các cuộc làm việc đã thể hiện quan điểm nhất quán trong việc thực hiện các lối xuống biển cho người dân.

Như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã đưa tin, để giải quyết lối xuống biển, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã từng đặt vấn đề: “Làm thế nào để giải quyết hài hòa giữa người dân với quy mô đầu tư của doanh nghiệp? Bởi, nếu ứng xử không tốt thì ảnh hưởng môi trường đầu tư”.

Nhưng ông Nghĩa cũng khẳng định thành phố sẽ ứng xử theo Luật biển: “Bãi biển là của cộng đồng”. Ông Nghĩa cho biết điều này nằm trong khả năng vì: “Hiện nay sự đồng thuận của doanh nghiệp và cơ sở pháp lý là hoàn toàn có thể”. Thành phố hoàn toàn không có việc giao bờ biển cho doanh nghiệp, “từ mép nước biển đi lên 50 m là không giao, đây là Luật biển, khu vực này thuộc cộng đồng”.

Theo Bí thư Thành ủy, Đà Nẵng đã có thời gian phát triển các dự án mà quên lối xuống biển. Hiện, ngoài một số lối đã nằm trong kế hoạch thì nhu cầu lối xuống biển còn rất nhiều.

Chúng ta quyết tâm làm các lối xuống biển một cách đàng hoàng để mỗi người dân luôn có cảm giác bờ biển đó thuộc về mình”, Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định tại một buổi tiếp xúc cử tri mới đây.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẩn trương mở lối xuống biển cho người dân tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích