Đà Nẵng khẩn trương “cứu” bờ biển bị sạt lở

Enternews.vn Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản thống nhất theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các giải pháp xử lý tình trạng sạt lở bờ biển.

Tình hình sạt lở bờ biển đáng báo động của Đà Nẵng được người dân phản ánh diễn ra vài năm trở lại đây, nhất là vào mùa mưa bão. Sóng biển đánh mạnh và sâu vào cạnh bờ, gây vỡ bờ kè, lối lên xuống, sạt lở tiến sâu vào các dự án khu nghỉ dưỡng, nhà hàng ven biển. Một số bãi tắm thậm chí phải đóng cửa, thay đổi địa điểm ở một số thời điểm trong năm do ảnh hưởng sạt lở và sóng biển tiến sâu.

Du lịch – ngành kinh tế đang được xây dựng trở thành ngành mũi nhọn cho thành phố cũng chịu tác động không nhỏ. Mới đây, trong một chia sẻ với báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Giám đốc một doanh nghiệp du lịch lữ hành tại Đà Nẵng bày tỏ sự lo lắng trước cảnh các bãi biển xinh đẹp bị nước ngoạm sâu, sóng đánh vào tận cạnh bờ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức thu hút du khách của thành phố. Vị này cho rằng cần các giải pháp nhanh chóng để Biển Đà Nẵng không trở thành Cửa Đại thứ hai.

Một trong những hình ảnh sạt lở bờ biển Đà Nẵngp/

Một trong những hình ảnh sạt lở bờ biển nghiêm trọng tại Đà Nẵng

Ngày 15/1, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản thống nhất theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các giải pháp xử lý tình trạng sạt lở bờ biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà.

Cụ thể, về gải pháp trước mắt để xử lý khẩn cấp sạt lở tại khu vực bãi tắm Sơn Thủy, Mỹ An, Phước Mỹ, UBND thành phố giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Ban QLDA) chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan có giải pháp xử lý gia cố vị trí tường kè bị sạt lở để đảm bảo ổn định công trình tại bãi tăm Sơn Thủy, báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, đề xuất UBND thành phố xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Đà Nẵng từng nhiều lần

Lãnh đạo Đà Nẵng từng nhiều lần "vi hành" kiểm tra thực tế sạt lở và yêu cầu khẩn trương các giải pháp. Ảnh: Lãnh đạo Đà Nẵng trong một chuyến kiểm tra tình hình thực tế hồi đầu năm 2018

Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên và Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải và các đơn vị liên quan có giải pháp xử lý gia cố sạt lở hai bên tường cách hạ lưu cửa xả đối với sạt lở tại bãi tắm Mỹ An, phối họp với Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch triển khai thực hiện xây dựng lối lên xuống bãi biển cho xe cơ giới, vị trí giáp cửa xã Mỹ An.

Cho phép bổ sung khối lượng bị hư hỏng, sạt lở tại bãi tắm Phước Mỹ vào dự án Nâng cấp, cải tạo các bãi tắm công cộng đảm bảo phục vụ nhân dân và du khách trong giờ cao điểm. Ban QLDA có trách nhiệm khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện. 

Về lâu dài, UBND thành phố giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương của UBND thành phố tại Công văn số 6464/UBND-SKHĐT ngày 20/8/2018 về việc liên quan đến nghiên cứu chống xói lở bờ biển từ khoản viện trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để nghiên cứu nguyên nhân và có giải pháp tổng thể xử lý sạt lở bờ biển trên địa bàn thành phố.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẩn trương “cứu” bờ biển bị sạt lở tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích