Chiều tối 28/10, tại TP Đà Nẵng đã ngừng mưa, gió thổi từng cơn. Các ngả đường trên địa bàn thành phố, cây cối ngã đổ la liệt, trong đó có nhiều cây cổ thụ bật gốc, khắp các mặt đường, lá cây, rác bủa vây, nhiều nơi bị mất điện cục bộ.

Ngay sau khi bão số 9 ngớt gió, lực lượng Công an đã có mặt ở khắp nơi để cưa cây ngã đổ, gom dọn rác thải như tôn, nhựa… để giải phóng mặt đường, đảm bảo giao thông được thông suốt. Còn người dân thành phố đổ ra đường sau gần 1 ngày chính quyền “lệnh giới nghiêm”.

Riêng ngành Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng vừa có thông báo, học sinh và sinh viên toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 ngày. Cụ thể, để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 29/10/2020 (thứ 5) để các đơn vị, trường học tập trung khắc phục hậu quả của bão. học sinh và sinh viên đi học trở lại từ ngày 30/10/2020 (thứ 6).

Dự kiến phải mất ít nhất nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần để Đà Nẵng thu dọn cây xanh ngã đổ, rác thải, đất cát...do hậu quả của bão số 9 gây ra.

Dưới đây là một số hình ảnh sau bão số 9 mà Diễn đàn Doanh nghiệp ghi nhận được. 

Biển Đà Nẵng sau bão số 9

Người dân đổ ra đường Võ Nguyên Giáp vào chiều muộn ngày 28/10 (sau khi bão đi qua)

Cây xanh bật gốc ở nhiều tuyến phố

Trụ điện bị “đánh gục” và ta-luy phân làn đường cũng tả tơi

Nhiều nhà cửa và hàng quán bị bão làm tốc mái tôn, hư hỏng nặng

 
 
 
 

 

 

 

 
 

 
 

 
 

Lực lượng Công an, Môi trường… tích cực khắc phục hậu quả sau bão 

 

THIÊN ÂN