Đà Nẵng hiện có bao nhiêu trường học mang danh “quốc tế”?

Enternews.vn Theo con số thống kê mới nhất của Sở GDĐT TP Đà Nẵng, hiện có 6 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.

Cụ thể, thông tin từ Sở GDĐT TP Đà Nẵng cho biết, trong các văn bản pháp luật hiện nay, không có quy định nào về trường quốc tế và cũng không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho những trường mang danh “quốc tế”.

Trường St.Nicholas tại Đà Nẵng tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch là không đúng với quy định.

Trường St.Nicholas tại Đà Nẵng tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch là không đúng với quy định.

Thống kê cho thấy, hiện hệ thống cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn Đà Nẵng có 207 trường trong đó Công lập 71, Dân lập 01, Tư thục 135; Tiểu học có 99 trường trong đó công lập 98, tư thục 1; THCS có 57 trường công lập; THPT có 20 trường công lập; Trường nhiều cấp có 01 trường công lập (THCS và THPT Nguyễn Khuyến) và 12 trường tư thục; và 6 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn gồm: Trung tâm CSGDMN OneSky, Trường MN COHAS ĐN, Little Giants International Kindergarten, Trường Liên cấp Quốc tế Singapore, Trường TH&THCS Quốc tế Việt Nam Singapore, Trường Quốc tế Hoa Kỳ  APU; và 3 trường Đại học tư thục trên địa bàn bao gồm: Đại Học Đông Á, Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc. 

Tất cả các cơ sở giáo dục trên Sở GDĐT tham mưu UBND thành phố trong việc quản lý theo Nghị định số 127/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Đại diện Sở GDĐT TP Đà Nẵng khẳng định: Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không có trường quốc tế, chỉ có 03 trường có vốn đầu tư nước ngoài trong tên gọi có cụm từ quốc tế, bao gồm: Trường mầm non quốc tế Little giants; Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng; Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Quốc tế Hoa Kỳ APU – Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có 01 trường tư thục trong tên gọi có cụm từ quốc tế là Trường TH và THCS Quốc tế Việt Nam – Singapore. Các trường này đều có vốn đầu tư từ nước ngoài, có sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài và học sinh đến từ các quốc gia khác. Như đã nói ở trên, có thể gọi các trường này là các trường có yếu tố nước ngoài chứ không nên gọi là trường quốc tế vì luật chưa quy định loại hình này.

Ngoài ra, đại diện Sở GDĐT cũng cho biết, đối với trường hợp của trường St.Nicolas, theo Quyết định thành lập thì tên gọi của trường là “Trường MN, TH, THCS, THPT St.Nicholas” không gắn kèm chữ “quốc tế”, nên nếu trường St.Nicholas cũng như các trường khác tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch (nếu có) là không đúng với quy định.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng hiện có bao nhiêu trường học mang danh “quốc tế”? tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích