Đà Nẵng: Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép phản đối ô nhiễm

Enternews.vn Hàng trăm người dân bao vây nhà máy Thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống của họ và yêu cầu chính quyền Đà Nẵng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này.

Tối 26/2, hàng trăm người đã kéo đến Công ty cổ phần Thép Dana Ý thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để phản ứng việc sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường.

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy Thép Dana Ýp/(Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống

Hàng trăm người dân bao vây nhà máy Thép Dana Ý (Đà Nẵng) để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống

Người dân cho biết, họ bao vây nhà máy vì đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Bên cạnh đó, nhiều người bức xúc vì chính quyền Đà Nẵng chậm trễ trong việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do nhà máy thép gây ra.

Anh Ngô Văn Chính, trú thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho hay trong quá trình sản xuất công ty xả đã khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. “Tối nay chúng tôi kéo đến để yêu cầu người đại diện của công ty ra nói chuyện với dân nhưng không một ai xuất hiện. Từ khi có nhà máy thép này nước sinh hoạt của dân chuyển thành màu vàng, không ai sống nổi, mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng” - anh Chính bức xúc.

người dân cho biết, họ bao vây nhà máy vì đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống

Người dân cho biết, họ bao vây nhà máy vì đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống

Ông Mai Xuân Thọ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết người dân gần như không tin tưởng vào chủ trương của TP Đà Nẵng.

“Trước đó thành phố hứa cuối năm 2017 sẽ giải tỏa 50% số hộ dân đi khỏi nhà máy và năm 2018 sẽ giải tỏa dứt điểm nhưng đến bây giờ công việc chưa đâu vào đâu. Chúng tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ đối thoại toàn dân ở hội trường thôn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người” - ông Thọ cho biết.

Trao đổi với báo giới, một lãnh đạo của huyện Hòa Vang cho biết thời gian qua huyện liên tục giám sát hoạt động của 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc, có lần cuối 2017 nhà máy Dana Úc bị sự cố nên khói bụi bay ra ngoài, người dân phản ứng và huyện đã yêu cầu nhà máy khắc phục mới cho hoạt động trở lại. “Khi nhận tin báo, huyện đã đến hiện trường vụ việc, tiếp nhận phản ánh của người dân, đồng thời vận động người dân ra về”, vị này chia sẻ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Hàng trăm người dân bao vây nhà máy thép phản đối ô nhiễm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Trải nghiệm thực tế ảo đường đua F1 tại Việt Nam

Theo dự kiến, đáng lẽ hôm nay (5/4) sẽ diễn ra khai mạc Giải đua xe F1-Vietnam Grand Prix. Thế nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mà giải đã chính thức tạm hoãn...