Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên của năm 2021

Enternews.vn Sáng 01/01, TP. Đà Nẵng đã đón chuyến bay đầu tiên trong năm 2021 với 180 hành khách trên chuyến bay này.

Chương trình đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng diễn ra tại Ga đến Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để chào mừng chuyến bay VN159 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Chuyến bay đặc biệt đã vận chuyển khoảng 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng. Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Tại buổi đón tiếp, TP. Đà Nẵng đã chọn được 02 hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác. Đồng thời, các hành khách khác cũng nhận được quà tặng và ấn phẩm do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Vietnam Airlines thực hiện.

TP. Đà Nẵng tổ chức đón chào những hành khách trên chuyến bay đầu tiên đến thành phố.

TP. Đà Nẵng tổ chức đón chào những hành khách trên chuyến bay đầu tiên đến thành phố.

Kể từ tháng 3/2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76 – 82%. Năm 2020, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã vận chuyển gần 2,3 triệu lượt hành khách và thực hiện hơn 14.100 chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, tương đương 50% so với cùng kỳ.

Hiện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa. Trong đó, Vietnam Airlines Group khai thác đến 8 đường bay với trung bình 135 chuyến khứ hồi/tuần. Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch.

Các hành khách trên chuyến bay đến Đà Nẵng được tặng quà, ấn phẩm do Sở Du lịch thực hiện.

Các hành khách trên chuyến bay đến Đà Nẵng được tặng quà, ấn phẩm do Sở Du lịch thực hiện.

Hiện tại, vắc xin COVID-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối Quý II/2021.

Đối với ngành du lịch, thành phố Đà Nẵng cũng đã tịch cực tổ chức các chương trình kích cầu, liên kết cùng với các địa phương tại miền Trung để cùng tạo ra các sản phẩm mới, tạo dấu ấn để thu hút du khách. Từ những việc làm thiết thực, ngành du lịch Đà Nẵng có thể phục hồi trong thời gian tới nhờ lượng khách du lịch quốc nội.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên của năm 2021 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích