Đà Nẵng đình chỉ hoạt động cơ sở giá đỗ dùng chất tăng trưởng

Enternews.vn Cơ sở sản xuất giá đỗ này đã bị phát hiện có hành vi dùng chất kích thích tăng trưởng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - CATP Đà Nẵng cho biết, mới đây đã báo cáo Giám đốc CATP xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dương Thế Trọng Hiếu (sinh năm 1971, trú tại phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) – chủ cơ sở sản xuất giá đỗ ở cùng địa chỉ trên về hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Phòng Cảnh sát môi trường CATP Đà Nẵng phát hiện cơ sở của ông Hiếu sử dụng chất kích thích tăng trưởng trong giá đỗ

Phòng Cảnh sát môi trường CATP Đà Nẵng phát hiện cơ sở của ông Hiếu sử dụng chất kích thích tăng trưởng trong giá đỗ

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/8/2017, Phòng PC49  qua công tác trinh sát đã phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Hiếu đang sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác để đưa vào giá đỗ.

Ngay sau đó, Phòng PC49 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ tang vật có tại hiện trường gồm 300 kg giá đỗ, 106 ống hóa chất cấm đồng thời thu mẫu giá đỗ gửi về cơ quan chức năng để kiểm định.

Kết quả kiểm định cho thấy mẫu giá đỗ có chứa chất cấm 6-Benzyl Aminopurin, đây là loại hóa chất kích thích tăng trưởng, giúp giá đỗ phát triển nhanh, tăng sản lượng và trắng đẹp hơn.

Qua công tác điều tra, được biết số hóa chất này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, được các đối tượng là tài xế xe tải chở hàng từ phía Bắc mang vào bán cho cơ sở này.

Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hiếu vì hành vi nói trên, phạt tiền 30.000.000 đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số tang vật và đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Trước đó, vào ngày 16 và ngày 17/8, PC49 CATP Đà Nẵng cũng qua công tác kiểm tra đột xuất đã phát hiện 8 trường hợp hộ kinh doanh, chế biến  bắp chuối tại Chợ Đầu mối Hòa Cường (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có hành vi sử dụng hóa chất tẩy trắng không có nhãn mác, xuất xứ. Qua khai thác điều tra, tiểu thương cho biết chất tẩy trắng dùng hòa với nước sẽ tẩy trắng được khoảng 50 kg bắp chuối để bán cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, PC49 CATP Đà Nẵng cũng từng kiểm tra, phát hiện măng tươi, dưa cải muối bày bán ở một số chợ trên địa bàn đã được nhuộm vàng bằng chất vàng ô (hay chất cấm Aurmine, chất nhuộm vải – một trong những chất gây ung thư hàng đầu trên thế giới).

An toàn thực phẩm hiện đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu trong giải quyết các vấn đề đô thị của các thành phố lớn trên cả nước. Ngày 25/8 vừa qua, Đà Nẵng đã được Thủ tướng cho phép thành lập Ban An toàn thực phẩm trực thuộc UBND TP, với chức năng, nhiệm vụ tương đương cấp Sở. Đây là đề nghị của TP gửi đến Chính phủ với mong muốn quản lý tốt hơn công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn. Đà Nẵng hiện là địa phương thứ hai được thí điểm mô hình này sau TP HCM.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đình chỉ hoạt động cơ sở giá đỗ dùng chất tăng trưởng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích