Đà Nẵng đã chuyển 02 ca mắc COVID-19 ra Huế điều trị

Enternews.vn Thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, Bệnh viện này đã chuyển 02 bệnh nhân mắc COVID-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Ngày 29/7 Bác sỹ Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận bệnh viện đã chuyển 02 ca bệnh mắc COVID-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục điều trị vào chiều 28/7.

Đà Nẵng đã chuyển 02 ca mắc COVID-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Đà Nẵng đã chuyển 02 ca mắc COVID-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị.

Đây là 02 trong số 03 bệnh nhân bị lây nhiễm khi đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng. Việc chuyển 02 ca mắc COVID-19 ra Bệnh viện Trung ương Huế nhằm để giải tỏa áp lực cho phía Bệnh viện Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Thừa Thiên – Huế có đầy đủ năng lực điều trị và  hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh nào.

“Việc đưa 02 bệnh mắc COVID-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng ra Bệnh viện Trung ương Huế  thể hiện tình thần hỗ trợ của tất cả các cơ sở y tế trên cả nước để chung tay cùng Đà Nẵng đẩy lùi bệnh tật”. - Bác sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ.

Ngoài ra, vào sáng 29/7 Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng cũng đã huy động 7 xe khách đến Bệnh viện Đà Nẵng để đưa người cách ly đến khu vực cách ly mới.

Bác sĩ Trung thông tin đơn vị cùng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan đã chuyển hàng trăm người bệnh và người nhà bệnh nhân đến các khu cách ly mới để giảm tải cho bệnh viện.

Những người nhà bệnh nhân sẽ được chuyển đến khu cách ly tập trung của quân sự. Riêng các bệnh nhân nhẹ hiện nay đã được xuất viện sẽ chuyển về các khu cách ly ở trung tâm y tế, Bệnh viện Phổi và Bệnh viện 199.

“Đây là những người đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính COVID-19, chúng tôi sẽ cách ly và tiếp tục giám sát 14 ngày theo quy định”, bác sỹ Trung thông tin.

Sau khi thành phố áp dụng lệnh phong tỏa 3 bệnh viện lớn trong khi số lượng người nhà, bệnh nhân hiện đang ở trong các bệnh viện này quá cao nên việc đưa người cách ly đến khu vực mới để giảm tải cho bệnh viện là cần thiết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng đã chuyển 02 ca mắc COVID-19 ra Huế điều trị tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích