Đà Nẵng có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện

Enternews.vn Sáng 14/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) công bố khỏi bệnh và làm thủ tục ra viện cho 5 bệnh nhân mắc COVID-19.

Thành phố Đà Nẵng vừa có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, được xuất viện trở về địa phương gồm các BN 613, 628, 642, 667, 687.

Sai khi được xuất viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly và được theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Sai khi được xuất viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly và được theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Trong đó bệnh nhân số 613 (P.T.T.T) trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân 628 (N.T.N) trú tại thôn Túy Loan Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân 642 (L.V.H) tại trú đường Phạm Ngũ Lão, phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, TP.  Đà Nẵng.

Bệnh nhân 667 (N.T.H) trú thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 687 (M.A.Đ) trú tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Sau khi được xuất viện, các bệnh nhân này sẽ trở về địa phương tiếp tục cách ly 14 ngày, theo dõi sức khỏe dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ y tế tại Đà Nẵng cho biết ngành y tế Đà Nẵng và Trung ương đã tập trung ở Bệnh viện Hòa Vang để tập trung cứu chữa các bệnh nhân.

Hiện tại vẫn còn hơn 170 bệnh nhân đang được tiều trị tại đây và sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất với phác đồ điều trị phù hợp để được điều trị an toàn trong thời gian ở tại bệnh viện, cũng như sau khi xuất viện về địa phương.

Lãnh đạo ngành y tế nhận định có được thành quả bước đầu này là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ các chuyên gia đầu ngành về hồi sức, các bệnh lý, tim mạch, thận nhân tạo để hỗ trợ các bệnh viện, đặc biệt là Bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng được chi viện hơn 100 y bác sỹ, nhân viên y tế từ các tỉnh bạn như Hải Phòng, Bình Định, Huế cùng phối hợp tổ chức, điều trị, hồi sức trong thời gian qua.

Trước đó, vào sáng ngày 13/8, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) cũng đã công bố 10 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện gồm các BN 466, 469, 495, 555, 581, 638, 682, 685, 665, 730. Đây là số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều nhất trong một ngày kể từ khi Đà Nẵng bùng phát dịch.

10 bệnh nhân được xuất viện ngày 13/8.

10 bệnh nhân được xuất viện ngày 13/8.

Như vậy, từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên của giai đoạn 2 (25/7), ngành y tế tại Đà Nẵng đã chữa khỏi và cho ra viện 20 người nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây được xem là tín hiệu “sáng” cho ngành y tế trong thời gian điều trị sắp tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, được xuất viện tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích