Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nghiêm nhà hàng bị tố “chặt chém”

Enternews.vn Chiều 27/7, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Du lịch, Công thương chỉ đạo xử lý nghiêm thông tin báo chí, mạng xã hội tố cáo nhà hàng Mười Đô ở Đà Nẵng có hành vi "chặt chém" để "giữ môi trường kinh doanh, du lịch lành mạnh trên địa bàn thành phố".

Thường trực Thành ủy giao hai sở phối hợp với UBND quận Sơn Trà kiểm tra, nếu có hành vi "chặt chém" du khách phải báo cáo Thành ủy trước ngày 31/7, ngành du lịch và công thương Đà Nẵng được yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm nhà hàng hải sản bị tố "chặt chém" đoàn khách Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 23/7, chị Đào Thị Thu Hiền (khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng) chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh kèm bài viết về quán Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) với lời tố nhà hàng này cố tình "chặt chém" khách du lịch.

Theo chia sẻ của chị Hiền, đoàn khách của chị có 15 người lớn và 12 trẻ em vào dùng cơm, gọi món cá chim, mực cơm, gỏi sứa, cơm, trứng, thịt rang. Trước khi vào quán, người lái xe điện chở đoàn giới thiệu đây là quán bình dân.

Trưng ra nhiều hình ảnh, chị Hiền cho rằng các món ăn khi dọn ra quá ít, "thịt rang lèo tèo vài miếng dù có giá 120 nghìn đồng/đĩa. Cá chim rất bé nhưng có giá 600 nghìn đồng/con". Đoàn phải thanh toán số tiền 6.103.000 triệu đồng.

Con cá chim 1,2kg trị giá 600 ngàn đồng được chị Hiền tố nhà hàng M.Đ

Con cá chim 1,2kg trị giá 600 ngàn đồng được chị Hiền tố nhà hàng M.Đ "chặt chém"

Bác bỏ thông tin bị tố cáo, đại diện quán nói không "chặt chém" vì giá cả các món ăn đã niêm yết rõ ràng. Giá hải sản tươi sống bán theo giá thời vụ nhưng vẫn báo giá trên bảng.

Ngày 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 đột xuất kiểm tra nhà hàng Mười Đô, đối chiếu phiếu đặt hàng, quản lý thị trường cho biết mực cơm, cá chim đúng với giá niêm yết nhưng phát hiện, bảng niêm yết giá món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Nhà hàng đã tính tiền cho đoàn của chị Hiền 120.000 đồng/đĩa thịt và 50.000 đồng/đĩa trứng, tức là vượt 20.000/đĩa cho 2 món trên theo giá niêm yết.

Tổng số tiền 6.103.000 đồng đoàn khách chị Hiền thanh toán tại nhà hàng M.Đ

Tổng số tiền 6.103.000 đồng đoàn khách chị Hiền thanh toán tại nhà hàng M.Đ

Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ dư luận, chị Hiền khẳng định trên trang cá nhân rằng vụ việc chỉ là "một trong vài trường hợp xấu" đang xuất hiện ở thành phố Đà Nẵng".

Chị Hiền khẳng định: Mình là một nhân viên công chức, không mở nhà hàng khách sạn riêng nên không có đối thủ để hãm hại... và cảm thấy có trách nhiệm cập nhật thông tin để tránh các nguồn tin không chính thống đưa sai lệch khiến ảnh hưởng đến danh dự của bản thân, các thành viên trong đoàn, và đặc biệt là con người, thành phố Đà Nẵng yêu quý”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng chỉ đạo xử lý nghiêm nhà hàng bị tố “chặt chém” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích