Đà Nẵng cần cương quyết hơn trong việc xử lý sai phạm của Mường Thanh

Enternews.vn Ngày 8/7, tại phiên họp Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng kỳ họp thứ 15 khóa IX, 2016-2021, các đại điểu đã nêu những vấn đề liên quan đến việc xử lý sai phạm của Mường Thanh.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Lê Xuân Hòa – (quận Sơn Trà) đặt câu hỏi về việc cưỡng chế xử lý sai phạm tại dự án tổ hợp chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đến nay TP đã xử lý ra sao và khi nào TP Đà Nẵng sẽ xử lý xong sai phạm tại dự án này.

Đại biểu Lê Xuân Hòa kiến nghị TP Đà Nẵng cần cương quyết xử lý những sai phạm của Mường Thanh.

Đại biểu Lê Xuân Hòa kiến nghị TP Đà Nẵng cần cương quyết xử lý những sai phạm của Mường Thanh.

Trả lời vấn đề này, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, đối với sai phạm tại dự án này, TP đã xây dựng kế hoạch cụ thể từ tháng 4/2019, đến 10/2019 thì có điều chỉnh bổ sung kế hoạch cho phù hợp. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, việc xử lý gặp một số khó khăn.

“Vì cưỡng chế một công trình lớn nên tính pháp lý cao, các hồ sơ cưỡng chế phải cụ thể. Vì vậy thời gian các cơ quan hữu quan xem xét lâu dài nên dẫn đến mất thời gian. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc cưỡng chế chưa thực hiện được. Ngoài ra, chủ đầu tư đã có đơn khởi kiện UBND TP Đà Nẵng trong việc thực hiện cưỡng chế dự án. Tòa án nhân dân TP đang thụ lý hồ sơ, UBND TP cùng các ngành phối hợp cung cấp các hồ sơ cho phía tòa án”. - ông Chinh cho biết.

Ông Lê Trung Chinh cho biết UBND TP đã chỉ đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn tiến hành thực hiện các kế hoạch tháo dỡ cưỡng chế. Bên cạnh đó, UBND TP cũng phê duyệt các phương án, kinh phí. UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức đấu thầu và lựa chọn nhà thầu lần đầu, tuy nhiên các đơn vị tham gia đấu thầu đều không đáp ứng yêu cầu.

Theo ông Chinh, UBND quận Sơn Trà đã tổ chức đầu thầu lần 1 nhưng các đơn vị đấu thầu lại không đáp ứng đủ các yêu cầu. Vào ngày 6/7 UBND quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức đấu thầu lần 2 và các cơ quan chức năng quận đang xử lý hồ sơ đấu thầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, quan điểm của TP Đà Nẵng là kiên quyết xử lý sai phạm tại dự án tổ hợp chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà, theo đúng quy định của pháp luật.

Sau phần trả lời, đại biểu Lê Xuân Hòa cho rằng, việc chủ đầu tư có đơn kiện UBND TP Đà Nẵng về vấn đề cưỡng chế sai phạm tại dự án tổ hợp chung cư cao cấp Mường Thanh Sơn Trà. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, cụ thể điều 15 Bộ luật xử lý vi phạm hành chính, trong trường hợp Tòa án không ra quyết định tạm dừng việc cưỡng chế, thì việc cưỡng chế phải tiếp tục thực hiện.

Chính vì vậy, cử tri muốn thành phố cương quyết hơn trong việc xử lý sai phạm tại dự án này”, đại biểu Hòa nhấn mạnh.

Kết thúc phiên chất vấn, ông Nguyên Nho Trung yêu cầu thành phố thực hiện đúng cam kết tại phiên chất vấn. Song song với đó xác định rõ chức năng, thẩm quyền của các cơ quan có liên quan.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cần cương quyết hơn trong việc xử lý sai phạm của Mường Thanh tại chuyên mục Video của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích