Đà Nẵng cam kết hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư thực hiện dự án

Enternews.vn Trong năm 2021, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế ít nhất 6% cho nên thành phố sẽ đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp để đạt được kết quả như đã đề ra.

Ngày 19/02, báo cáo với lãnh đạo Đà Nẵng tại lễ ra quân tại Khu Công nghệ thông tin tập trung, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Trungnam Group cho biết hiện đơn vị đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 (phân khu sản xuất kinh doanh sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin). Dự án được khơi công và xây dựng trên diện tích 9,3ha. Trong đó, có 05 nhà máy diện tích từ 4.000-6.000 m2/sàn cùng 01 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Theo đó, chủ đầu tư sẽ dùng 02 nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly. 03 nhà máy còn lại, đơn vị sẽ tiếp tục xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch COVID-19. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021 với tổng số vốn 1500 tỷ đồng”, ông Nguyễn Tâm Tiến thông tin.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dự lễ ra quân

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh dự lễ ra quân tại Khu Công nghệ thông tin tập trung.

Ông Tiến cũng thông tin thêm, sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán Online, chuỗi nhà máy EMS sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ trong thời gian sắp tới. Mục tiêu trong 5 năm đến doanh thu hằng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm, đây là một dấu hiệu đáng mừng đối với đơn vị cũng như thành phố.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư mong nhận được sự hỗ trợ từ thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án. Thành phố cũng cần tạo điều kiện cho việc sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái thiết yếu, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Thông qua nổ lực để nhanh chóng hiện thực hóa việc đưa khu CNTT tập trung Đà Nẵng thành khu công nghệ trọng điểm của cả nước.

Chủ đầu tư mong nhận được sự hỗ trợ từ thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án.

Chủ đầu tư mong nhận được sự hỗ trợ từ thành phố trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, sớm giao đất cho nhà đầu tư triển khai giai đoạn 2 của dự án cũng như khớp nối hạ tầng.

Trao đổi tại buổi lễ ra quân đầu năm, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay thành phố cam kết chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất trong thời gian tới. Theo ông Lê Trung Chinh, năm 2020 thành phố cũng như cộng đồng doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.  Cho nên, năm 2021 Đà Nẵng đã thống nhất chọn chủ đề khôi phục tăng trưởng và tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng những giải pháp rất quyết liệt để làm sao tăng trưởng.

“Trong năm này phải được ít nhất là 6% tăng trưởng. Đây là chỉ tiêu rất khó khăn, cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp”, ông Chinh nói.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định thành phố luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định thành phố luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của tháng 1/2021 tăng 6-10% so với tháng 1/2020. Nhiều dự án được triển khai, nhiều nhà đầu tư đã đăng ký đầu tư tại thành phố, nhiều nhà đầu tư đăng ký làm việc và cam kết nghiên cứu triển khai dự án. Ngoài ra, cũng có nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và cho biết có thể quay lại Đà Nẵng để đầu tư.

Thành phố cam kết hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư triển khai các dự án có hiệu quả. Lãnh đạo thành phố cũng chia sẻ khó khăn với cộng đồng doanh nghiệp, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục pháp lý để triển khai nhanh các dự án”, ông Lê Trung Chinh khẳng định.

Đối với Khu công nghệ thông tin tập trung, ông Chinh cho biết thành phố sẽ chỉ đạo các Sở, ngành liên quan khẩn trương hỗ trợ chủ đầu tư về các thủ tục pháp lý cũng như bàn giao mặt bằng để triển khai giai đoạn tiếp theo của dự án.

Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng - Danang IT Park có tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD. Giai đoạn 2 có diện tích 210ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Danang IT Park cung cấp những dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT, dịch vụ IT, các sản phẩm điện tử, sản phẩm thông tin số, ITO, BPO, R&D - đào tạo IT… bao gồm: Công nghiệp phần cứng, công nghiệp phần mềm, công nghiệp nội dung số.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cam kết hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư thực hiện dự án tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích