Đà Nẵng “bêu” tên hàng loạt khách sạn xả thải ra biển

Enternews.vn Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa công bố hàng loạt khách sạn, nhà hàng ven biển Đà Nẵng xả thải vượt phép ra môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Đà Nẵng vừa có Công văn kiến nghị UBND TP chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan xem xét, xử lý vi phạm của một loạt khách sạn, nhà hàng ven biển thuộc các Quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được phát hiện có hành vi xả thải vượt phép ra môi trường và các vi phạm khác liên quan lĩnh vực môi trường.

Trong thời gian vừa qua, việc nước thải xả ra biển đã gây nhức nhối cho môi trường TP Đà Nẵng, vào những ngày mưa to, nước thải đổ như thác ra biển gây ô nhiễm nặng nề

Việc nước thải xả ra biển đã gây nhức nhối cho môi trường, vào những ngày mưa to, nước thải đổ như thác ra biển gây ô nhiễm nặng nề.

Theo đó, khách sạn Balcona Đà Nẵng (thông số NH4+-N vượt 2,3 lần, Coliforms vượt 8,6 lần);  khách sạn Risemount Premier Đà Nẵng (thông số NH4+-N vượt 3,1 lần; Coliforms vượt 4,6 lần). Khách sạn Parosand Đà Nẵng (thông số BOD5 vượt 1,9 lần; NH4+-N vượt 3,9 lần); khách sạn Paris Deli (bổ sung hạng mục so với báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã được phê duyệt); khách sạn Luxtery (bổ sung hạng mục so với báo cáo ĐTM đã được phê duyệt); khách sạn Sea Castle 2 (không vận hành hệ thống xử lý nước thải); khách sạn Lê Hoàng (xây dựng hệ thống xử lý nước thải có công suất chỉ 70 m3/ngđ, thấp hơn công suất trong báo cáo ĐTM đã phê duyệt là 90 m3/ngđ);

Cùng với đó, khách sạn Hùng Anh; khách sạn Zentimeter (khách sạn Gemma) và khách sạn Parze Ocean (đều có công nghệ xử lý được phê duyệt ĐTM là hiếu khí (có sục khí) nhưng thực tế chỉ xây dựng bể tự hoại, bể lắng lọc trước khi đấu nối); khách sạn Misa (đã đi vào hoạt động nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải); khách sạn Sea Front (đã đi vào hoạt động nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải). Với những vi phạm đã nêu, các khách sạn trên được Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra, các khách sạn khác nằm ở Quận Ngũ Hành Sơn cũng bị đề xuất chuyển UBND Quận xem xét, xử lý do tăng số phòng. Bên cạnh đó, còn hàng loạt các khách sạn, nhà hàng khác cũng bị nêu tên, xử lý do vi phạm về môi trường.

Trong thời gian vừa qua, việc nước thải xả ra biển đã gây nhức nhối cho môi trường, vào những ngày mưa to, nước thải đổ như thác ra biển gây ô nhiễm nặng nề. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, năm 2018, cơ quan chức năng đã xử lý hơn 200 sự cố nước thải đổ ra biển. Nguyên nhân dẫn đến các sự cố trên được cơ quan chức năng nhận định, một phần do các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở ven biển chưa chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về xả thải. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng “bêu” tên hàng loạt khách sạn xả thải ra biển tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.