[GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Diễn biến các hoạt động tại hang Tham Luang

Enternews.vn Sau 15 ngày mắc kẹt, tối nay (8/7), 6/12 thành viên của đội bóng thiếu niên Lợn hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang.

 Lực lượng cứu hộ vào hang đưa các cậu bé ra ngoài. Ảnh: Tuổi trẻ

Em đầu tiên được đưa ra ngoài vào lúc 17h37 ngày 8/7, em thứ hai được đưa ra lúc 17h50, em thứ ba ra khỏi hang lúc 18h06.

Ngay sau nhận được tin, hàng loạt phóng viên đã đổ ra đường, ghi nhận tình hình. “Tôi vừa xác nhận, đúng là có 3 em vừa được đưa ra khỏi hang” - phóng viên báo Thai Rath khẳng định. 

Các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên cứu hộ tham gia sứ mệnh giải cứu. Ảnh: Reuters.

18h30

Tờ The Straits Times cho biết, có ít nhất 3 cậu bé đã được đưa ra khỏi hang động Tham Luang ở Thái Lan trong buổi tối hôm nay.

Trả lời trên Reuters, ông Tossathep Boonthong, trưởng cơ quan y tế tỉnh Chiang Rai, một bộ phận của chiến dịch giải cứu cho biết, hiện 3 cậu bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế.

Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe các thành viên đội bóng bên ngoài hang. Ảnh: Zing

Trực thăng hướng về bệnh viện ở Chiang Rai

19h20

Cậu bé thứ 4 trong đội bóng đã ra đến cửa hang. 

Tờ Khaosod cho biết, các bé trai được cứu thoát khỏi hang động đã được chuyển trực thăng đến bệnh viện ở Chiang Rai. Trong 4 em, có 1 em đang được theo dõi chặt chẽ do tình trạng sức khỏe đang có dấu hiệu nguy kịch. 

20h00

Cũng theo tờ Khaosod, vào lúc 20h00, thêm hai cậu bé nữa đã được đưa khỏi hang thành công.

Trước cuộc giải cứu “thần tốc”, một trong số những cậu bé tên Pheerapat, biệt danh "bóng đêm", đã mừng sinh nhật lần thứ 16 của mình khi đang bị kẹt vào ngày 23/6, cậu bé đã gửi lời an ủi: "Em yêu bố mẹ và em gái em. Mọi người đừng lo lắng về con. Con vẫn ổn."

Huấn luyện viên, Ekkapol Chantawong, người mà nhiều người Thái đã chỉ trích dẫn dắt các chàng trai vào hang, cũng đã gửi lời xin lỗi. "Đối với tất cả các bậc cha mẹ, tất cả các em vẫn đang ở trong tình trạng sức khoẻ tốt. Tôi hứa sẽ chăm sóc tốt nhất cho các em," ông nói trong một thông báo gửi cho các thợ lặn vào thứ 6/7.

"Cám ơn tất cả sự hỗ trợ và tôi xin lỗi tất cả các bậc phụ huynh của các em về sự cố đáng tiếc này”. Vị huấn luyện viên sẽ là thành viên được đưa ra sau cùng.

Khoảng 20h25

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang trợ giúp chính phủ Thái Lan giải cứu đội bóng bị mắc kẹt trong hang. 

“Hoa Kỳ đang làm việc rất chặt chẽ với Chính phủ Thái Lan để giúp đưa tất cả trẻ em ra khỏi hang và an toàn. Tất cả mọi người đều rất dũng cảm và tài năng”. - ông nói trên Tweets.

21:10

Xe cứu thương chở các cậu bé được cứu sống vừa đến bệnh viện Chiang Rai.

Một thành viên của cảnh sát Thái Lan đóng quân bên ngoài Bệnh viện Prachanukroh Chiang Rai vừa nói với các phóng viên rằng ba xe cứu thương chở các cậu bé đã giải cứu đã đến nơi an toàn. Mỗi xe chở một cậu bé. 

“Tình trạng của họ là "không tệ", và "họ ổn" - cảnh sát Thái Lan cho biết.

Bệnh viện Chiang Rai cách hang Tham Luang khoảng một giờ lái xe. Các bác sĩ và y tá ở đó đã chuẩn bị nhiều ngày để sẵn sàng cứu hộ.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Diễn biến các hoạt động tại hang Tham Luang tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích