Đa dạng “kênh” tuyên truyền BHXH

Enternews.vn Để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, BHXH các địa phương đã có nhiều cách để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân.

 Những buổi tuyên truyền trực tiếp phát huy tác dụng

Những buổi tuyên truyền trực tiếp phát huy tác dụng

Xác định mục tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai, BHXH các địa phương đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi xây dựng và thực hiện kế hoạch vận động, khai thác người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình phù hợp với điều kiện thực tế.

Ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc BHXH huyện Yên Lập, công việc này tuy có phần vất vả cho cán bộ trong cơ quan, nhưng ai cũng nhiệt tình, năng nổ, cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu phát triển càng nhiều người tham gia BHXH, BHYT càng tốt. Cũng vì vậy, chỉ sau một tháng thực hiện, BHXH huyện Yên Lập đã vận động được 87 người đăng ký tham gia mới BHXH tự nguyện và 69 người tham gia mới BHYT hộ gia đình.

Hình thức “tổ chức thăm hộ gia đình” cũng được thực hiện ở huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ). Theo đó, chỉ tiêu được giao cụ thể cho từng cán bộ, qua đó cán bộ BHXH phối hợp với nhân viên Bưu điện và các đại lý thu tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động người dân một cách chi tiết, linh hoạt.

Các cán bộ BHXH huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã có sáng kiến lập trang Fanpage “BHXH huyện Hữu Lũng- tỉnh Lạng Sơn”, qua đó giúp tương tác và truyền tải kịp thời các thông tin về chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến người dân. Đến nay, sau 5 năm hoạt động, trang Fanpage của BHXH huyện Hữu Lũng đã thu hút được hơn 2.700 thành viên tham gia và hoạt động thường xuyên, liên tục.

Ông Đào Trọng Hiếu- Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh Lạng Sơn) cho biết: “Mạng xã hội là phương tiện truyền thông tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, nhanh chóng, đơn giản khi bất cứ ai cũng có thể được xem, được nghe, được tư vấn về chính sách.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đa dạng “kênh” tuyên truyền BHXH tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích