Đã có giải pháp giúp giảm 90% thời gian xuất nhập cảnh

Enternews.vn (DĐDN) - Hãng Rockwell Collins vừa triển khai thành công giải pháp hỗ trợ quản lí xuất nhập cảnh ARINC giúp cải thiện 90% thời gian xử lý xuất nhập cảnh tại một số sân bay quốc tế ở Việt Nam.

(DĐDN) - Hãng Rockwell Collins vừa triển khai thành công giải pháp hỗ trợ quản lí xuất nhập cảnh ARINC giúp cải thiện 90% thời gian xử lý xuất nhập cảnh tại một số sân bay quốc tế ở Việt Nam.

Giải pháp mới của Rockwell Collins sẽ giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các sân bay

Theo kết quả từ việc thực hiện giải pháp này, việc xử lý thông tin khách hàng trước giúp cải thiện 90% thời gian xử lý xuất nhập cảnh và 80% chất lượng xử lý dữ liệu so với cách làm trước đây.

Rockwell Collins cho biết, giải pháp hỗ trợ quản lí xuất nhập cảnh ARINC sẽ cung cấp những phân tích và diễn giải thông tin hành khách trước chuyến bay (API), giám sát hệ thống, xử lí sự cố và đào tạo. Giải pháp này cho phép chính phủ và các nhà chức trách hàng không kiểm tra thông tin hành khách trước khi máy bay hạ cánh, nhằm nâng cao hiệu quả di chuyển của hành khách, cũng như đẩy mạnh việc kiểm soát và quản lý biên giới nói chung.

Việc triển khai giải pháp hỗ trợ quản lí xuất nhập cảnh ARINC được thực hiện theo Nghị định số 27 ban hành vào ngày 9/4/2011 của chính phủ. Theo đó, yêu cầu tất cả chuyến bay thương mại và tư nhân khi đến Việt Nam phải cung cấp thông tin của hành khách và phi hành đoàn cho các nhà chức trách Việt Nam. Ở trong ngành hàng không, các tổ chức như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) đã đưa ra các tiêu chuẩn và hướng dẫn toàn cầu để hỗ trợ việc trao đổi dữ liệu thông tin hành khách giữa ngành hàng không và chính phủ.

Ông Nguyễn Đình Dũng, phụ trách việc di trú của Vietnam Airlines cho biết “Hãng hàng không Việt Nam rất hài lòng về việc sử dụng hệ thống dễ dàng và được hỗ trợ liên tục về kĩ thuật từ phía Rockwell Collins”. Hiện tại, 41 hãng hàng không trên thế giới đang thu thập dữ liệu qua hệ thống này.

Ông Heament John Kurian, giám đốc điều hành của IMS Asia Pacific của Rockwell Collins cho biết: “Chúng tôi đang xác định giải pháp riêng cho Việt Nam để thực hiện các thống kê cho cảng vụ hàng không ở một định dạng phù hợp. Với những tính năng cải tiến, hệ thống có thể xác nhận những thông tin thống kê chính ngay cả khi vật thể nằm ngoài thông số xác định”. Theo số liệu từ IATA, lượng hành khách ở Việt Nam tăng 96% từ năm 2008 đến năm 2013.

Hoàng Sang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đã có giải pháp giúp giảm 90% thời gian xuất nhập cảnh tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích