Đã có cổng thông tin kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Dự kiến, cổng thông tin và kết nối UKAsiaTechHub sẽ chính thức hoạt động vào giữa tháng 11/2015, giúp kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam.

(DĐDN) - Dự kiến, cổng thông tin và kết nối UKAsiaTechHub sẽ chính thức hoạt động vào giữa tháng 11/2015, giúp kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam.

999999

Quang cảnh Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam (VNITO) ngày 15/10/2015 tại TPHCM

UKAsiaTechHub được hỗ trợ bởi ông Francis Maude - Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư của Vương quốc Anh và được doanh nghiệp Anh là Harvey Nash - Công ty cung cấp dịch vụ gia công phần mềm công nghệ thông tin (CNTT) - xây dựng, tài trợ và vận hành.

Được biết, cổng thông tin và kết nối UKAsiaTechHub ra đời giúp kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có nhiều kinh phí để quảng bá, tiếp thị ra thị trường nước ngoài, giúp thúc đẩy xuất khẩu và đầu tư giữa hai nước.

Ông Paul Smith - Chủ tịch Công ty Harvey Nash Outsourcing cho biết, qua cổng kết nối này, một bộ phận của Harvey Nash Group sẽ giúp doanh nghiệp hai nước có thể hợp tác kinh doanh, phát triển các ý tưởng mới. Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam cũng có thể tìm kiếm và phát triển các cơ hội kinh doanh mới tại Anh và ngược lại.

Khi doanh nghiệp tham gia, cổng kết nối sẽ đem lại cho họ cơ hội đưa các thông tin giới thiệu về doanh nghiệp lên website, từ đó các doanh nghiệp của Anh muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh có thể lên cổng này để tìm hiểu và kết nối. Cổng thông tin này cũng có chức năng chat và gửi tin nhắn, theo đó doanh nghiệp có thể trao đổi thông tin với nhau trực tuyến.

UKAsiaTechHub là dịch vụ hoàn toàn miễn phí vì đây là cổng thông tin phi lợi nhuận được xây dựng để hỗ trợ lợi ích cho trong ngành công nghệ thông tin của Anh và các nước ASEAN. Việt Nam được chọn là nơi đầu tiên để vận hành cổng thông tin này, sau đó dự kiến mở rộng để các doanh nghiệp ASEAN tham gia.

Harvey Nash sẽ tài trợ và vận hành cổng thông tin này trong 12 tháng, tạo cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội hợp tác kinh doanh mới. Sau đó, dự kiến sẽ có một đội độc lập từ Anh quốc và Việt Nam tiếp tục vận hành cổng thông tin này, với sự hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Hiền Anh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đã có cổng thông tin kết nối doanh nghiệp công nghệ Anh và Việt Nam tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích