D2D phát triển gắn liền với trách nhiệm xã hội

Enternews.vn Với kết quả tăng trưởng vượt bậc, Công ty D2D và Tổng giám đốc Hồ Đức Thành vừa được UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp và Doanh nhân xuất sắc năm 2016 - 2018.

Nhìn vào nhịp độ tăng trưởng liên tục trong nhiều năm qua, có thể nhận thấy D2D là một trong những doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu về hiệu quả hoạt động tại Đồng Nai.

Tính riêng trong 3 năm gần đây (2016 – 2018), D2D đã đạt doanh thu hơn 867 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 225 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 272 tỷ đồng và đóng góp khoảng 10 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện – xã hội.

Năm 2018, giá trị tổng tài sản của D2D đã đạt 1.590 tỷ. Đây cũng là năm chạm mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp bất động sản 27 tuổi này. Cụ thể, D2D đạt tổng doanh thu 340 tỷ đồng, đạt gần 130% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế hơn 94 tỷ đồng, đạt 190% so với kế hoạch; nộp ngân sách 94 tỷ đồng, đạt 348% so với kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) là 37,15%, đạt khoảng 190% so với kế hoạch, tỷ lệ chia cổ tức 30%.

Ông Hồ Đức Thành – Tổng giám đốc D2D

Ông Hồ Đức Thành, TGĐ D2D

Thời gian qua, mặc dù có nhiều thương hiệu bất động sản tên tuổi đã gia nhập thị trường Đồng Nai nhưng D2D vẫn luôn là cái tên có sức hút lớn. Ông có thể chia sẻ về những yếu tố giúp các sản phẩm của D2D luôn được khách hàng tín nhiệm, săn đón?

Trong 3 năm từ 2016 – 2018, các dự án Khu dân cư Phường Thống Nhất, Khu dân cư Lộc An của D2D lần lượt chào thị trường và đều thành công. Đặc biệt, cuối năm 2018, gần 800 sản phẩm đất nền của Khu dân cư Lộc An đã nhanh chóng giao dịch xong chỉ trong vòng 01 tháng. Đây cũng là kết quả thường thấy ở những dự án D2D đã làm trước đây.

Mặc dù trước mỗi thời điểm bán hàng, D2D không thực hiện các chiến dịch marketing rầm rộ nhưng khi chúng tôi rục rịch mở bán, mức độ quan tâm và chờ đón của khách hàng là rất lớn. Vì vậy, khâu bán hàng của chúng tôi lại trở nên rất “áp lực” vì số lượng sản phẩm không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đó là thành công của D2D và cũng là câu trả lời cho định hướng kinh doanh bằng uy tín và tạo niềm tin cho thương hiệu D2D ngay từ những ngày đầu tiên. Tại tất cả các dự án, ngoài yếu tố hàng đầu là vị trí tốt, D2D luôn tập trung tạo không gian sống hiện đại, đầy đủ tiện ích – dịch vụ như trường học, y tế, khu hành chính, chợ, trạm xe bus công cộng trong khu vực dự án; đảm bảo tính cộng đồng, tính chuẩn mực và các tiêu chí về thẩm mỹ; hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ … Những yếu tố này không chỉ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà tạo ra sức hút đối với nhiều thương hiệu hàng đầu về dịch vụ và thương mại đến đầu tư, phát triển tại các dự án của D2D.

Vì vậy, sản phẩm của D2D luôn phát huy tối đa giá trị đồng vốn của khách hàng. Và khi khách hàng chọn sản phẩm của D2D với niềm tin “thương hiệu D2D như một sự bảo chứng cho thành công ở mỗi quyết định đầu tư vì Công ty luôn quan tâm đến giá trị tạo ra cho khách hàng và xã hội” thì đó động lực lớn nhất của D2D.

D2D được tôn vinh “Doanh nghiệp xuất sắc Đồng Nai” 2016 – 2018

D2D được tôn vinh “Doanh nghiệp xuất sắc Đồng Nai” 2016 – 2018

Với uy tín và giá trị thương hiệu đã tạo dựng được cùng nguồn lực hiện có, D2D có định hướng phát triển như thế nào trong thời gian tới, thưa ông?

 D2D vẫn tiếp tục đầu tư, phát triển năng lực cốt lõi là bất động sản nhưng chúng tôi ưu tiên nguồn vốn cho các dự án mang tính xã hội cao, giải quyết các vấn đề về nhà ở, hạ tầng giao thông cho cộng đồng, địa phương. Cụ thể là các dự án đầu tư, phát triển hạ tầng các khu đô thị mới, đặc biệt là Tp.Biên Hòa; các dự án phát triển đô thị đồng thời quan tâm đầu tư dự án nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân tại các KCN.

Trước mắt, ở mảng khu công nghiệp, D2D tập trung khai thác quỹ đất cho thuê với diện tích 13.1 ha tại KCN Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ở mảng bất động sản dân dụng, vào cuối năm 2019 chúng tôi sẽ khởi công dự án Chung cư D2D quy mô 1,3ha (thuộc Dự án Khu dân cư phường Thống Nhất). Dự án gồm 02 khối nhà 8 tầng và 01 khối nhà 9 tầng với tổng mức đầu tư dự kiến gần 400 tỷ đồng.

Đây là dự án chung cư cao cấp, có thiết kế hiện đại, nhiều tiện ích và hướng đến phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Trong đó có cả sản phẩm dành cho khách hàng có thu nhập trung bình và thấp, các đối tượng chính sách với diện tích được thiết kế linh hoạt, từ 30 m2 trở lên và có thể mở vách ngăn để tăng diện tích căn hộ lên gấp đôi. Dự án cung cấp cho thị trường khoảng 600 căn hộ

Còn các dự án như Dự án Chỉnh trang Khu dân cư phường Thống Nhất và đường trung tâm Tp. Biên Hòa, Dự án Cầu Thống Nhất và đường kết nối ra cầu An Hảo, Dự án Khu dân cư Quản Thủ, Dự án Đường CMT8 nối dài và Khu dân cư Long Khánh hiện ở giai đoạn sơ khởi và đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng.

Ông Hồ Đức Thành được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc Đồng Nai” năm 2016 – 2018.

Ông Hồ Đức Thành được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân xuất sắc Đồng Nai” năm 2016 – 2018.

Con đường phát triển của D2D đã được định hướng rất rõ ràng và nguồn lực hiện có đã khá vững mạnh, nhưng dường như ông vẫn rất trăn trở?
Riêng với D2D, mặc dù nguồn vốn hiện có khá lớn với tổng số tiền mặt, tài sản tương đương tiền, cùng các khoản tiền gửi ngân hàng đã lên tới hơn 1400 tỷ đồng và có đến 6 dự án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua nhưng trước mắt, chúng tôi chưa thể bắt tay thực hiện một dự án nào. Bởi tất cả các dự án này đều “vẫn đang phải chờ” hoàn tất một “rừng” thủ tục, thậm chí là chưa biết phải đi theo hướng nào để giải quyết vì sự “xung đột” giữa các văn bản pháp luật.Trăn trở hiện nay của tôi có lẽ cũng tương đồng với nhiều doanh nhân khác trong ngành bất động sản. Đó là những “nút thắt” trong đầu tư dự án. Cụ thể là những bất cập, khó khăn trong triển khai thủ tục đầu tư dự án hiện vẫn còn rất nhiều, gây cản trở cho sự phát triển của DN.

Có thể nói, tình trạng thừa vốn nhưng thiếu cơ hội đầu tư là một sự lãng phí rất lớn về nguồn lực. DN có vốn, có năng lực nhưng phải ngồi chờ dự án, có nội lực nhưng không thể phát huy. Và không chỉ D2D mà rất nhiều DN cũng đang gặp tình trạng này. Trong khi đó, trên cả nước hiện có nhiều dự án cấp thiết nhưng thiếu vốn, phải vay vốn nước ngoài để đầu tư… Đó là một nghịch lý và thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp bách về cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất để từng địa phương, từng DN rộng đường phát triển.

Khu dân cư phường Thống Nhất – một trong những dự án tạo bước tăng trưởng vượt bậc cho D2D

Khu dân cư phường Thống Nhất – một trong những dự án tạo bước tăng trưởng vượt bậc cho D2D

 

Sau 27 năm thành lập, với sự tăng trưởng toàn diện và những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của kinh tế địa phương và cộng đồng, D2D đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Top 100 Sao vàng đất Việt năm 2018 …

Năm 2019, D2D dự kiến đạt doanh thu 336,3 tỷ, lợi nhuận trước thuế 111,7 tỷ đồng, nộp ngân sách 80 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, D2D đã đạt doanh thu 172,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 103.3 tỷ đồng, nộp ngân sách 135 tỷ đồng và thu nhập bình quân người lao động là 26.3 triệu đồng, tăng 174% so với cùng kỳ.

Đáng lưu ý, trong tháng 8/2019, D2D đã phát hành cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:1, qua đó tăng vốn điều lệ từ 107 tỷ đồng lên 213 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn, dự kiến mức chia cổ tức năm 2019 vẫn đạt 30%.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết D2D phát triển gắn liền với trách nhiệm xã hội tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích