Cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94

Enternews.vn Tổng thống thứ 41 của Mỹ - ông George Herbert Walker Bush đã qua đời ở tuổi 94.

Tổng thống thứ 41 của Mỹ - ông George Herbert Walker Bush ngày 30/11 (theo giờ Mỹ), hưởng thọ 94 tuổi.

Gia đình Cựu Tổng thống đã báo tin trên mạng xã hội Twitter vào tối thứ Sáu theo giờ địa phương. Sức khỏe của tổng thống đã xấu đi trong những tháng gần đây.

George Herbert Walker Bush, tổng thống thứ 41 của Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 94.

George Herbert Walker Bush, tổng thống thứ 41 của Mỹ, vừa qua đời ở tuổi 94.

"George Herbert Walker Bush, phi công hải quân Thế chiến II, người tiên phong về dầu mỏ ở Texas, và Tổng thống Hoa Kỳ thứ 41, đã qua đời vào ngày 30 tháng 11 năm 2018. Ông thọ 94 tuổi và để lại năm người con và vợ chồng họ, 17 đứa cháu, tám đứa chắt, và hai người em," văn phòng của Cựu tổng thống cho biết trong một tuyên bố. 

Bên cạnh đó, Tổng thống thứ 43 - con trai George W. Bush (hay còn gọi là Bush con) cũng vừa đưa ra phát ngôn chính thức từ gia đình: "Jeb, Neil, Marvin, Doro, và tôi đau buồn thông báo rằng sau 94 năm đáng nhớ, người cha thân yêu của chúng tôi đã từ trần," ông George W. Bush nói: "George H. W. Bush là một người có nhân cách cao cả nhất và là người cha tốt nhất mà những người con có thể có. Cả gia đình Bush cảm tạ cuộc đời và tình yêu của 41, cảm tạ lòng trắc ẩn của những người đã quan tâm và cầu nguyện cho Cha, và cảm tạ lời chia buồn của các bạn bè và các bạn công dân của chúng tôi."

Nhận được tin buồn, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania ngay lập tức ra một thông cáo tỏ lòng tiếc thương rạng sáng thứ Bảy: "Cùng với cuộc đời trọn vẹn phụng sự đất nước, chúng tôi sẽ nhớ Tổng thống Bush vì sự tận tâm của ông dành cho gia đình – đặc biệt là tình yêu dành cho người vợ Barbara của mình”. Thông cáo phát đi từ Nhà Trắng có đoạn viết: "Trái tim của chúng tôi đau đớn với sự ra đi của ông, và chúng tôi, cùng với người dân Mỹ, gửi lời cầu nguyện tới toàn thể gia đình Bush, vào lúc chúng ta tôn vinh cuộc đời và di sản của 41."

Ông Bush đã được đưa vào Bệnh viện Methodist Houston trong tình trạng nhiễm trùng máu vào ngày 22 tháng 4 - hai ngày sau tang lễ cho vợ của ông - cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush. Ông ra đi để lại năm người con, bao gồm cựu Tổng thống George W. Bush và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích