Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục trẻ em gái

Enternews.vn Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama vừa đến Việt Nam để thực hiện chuỗi hoạt động chung tay thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đến Việt Nam thúc đẩy

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục trẻ em nữ

Bà Michelle Obama có mặt tại THPT Cần Giuộc (Long An) với tư cách đại diện cho Quỹ Girls Opportunity Alliance GOA – một bộ phận của Quỹ Obama Foundation. Trước đó, chiều tối ngày 8/12, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã đến Việt Nam trên chuyên cơ riêng, hiện chưa rõ lịch trình của ông có đi cùng vợ trong các hoạt động thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái ở Việt Nam hay không.

Chuyến đi nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy giáo dục dành cho bé gái vị thành niên, một sáng kiến của Tổ chức Obama Foundation.

Trao đổi với báo chí Việt Nam, đại diện văn phòng của vợ chồng Barack và Michelle Obama cho biết bà Obama rất háo hức với chuyến đi đến Việt Nam lần này và có sự chuẩn bị từ hơn một năm trước. Trong buổi thảo luận với Room to Read - Tổ chức Phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục cho trẻ em tại THPT Cần Giuộc, bà Michele Obama sẽ trao đổi về các vấn đề giáo dục dành cho bé gái tuổi vị thành niên. 

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn sẽ cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái được tổ chức bởi Room to read để tạo nên sự thay đổi tại Việt Nam cũng như cùng các nữ nghệ sĩ gồm diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor truyền cảm hứng cho các em gái.

Bà Obama cũng sẽ quyên góp hơn 500.000 USD tiền thu được từ việc bán tác phẩm Becoming trong suốt 2018-2019 thông qua Girls Opportunity Alliance - sáng kiến của tổ chức Obama Foundation - để làm ngân sách hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái vị thành niên khắp thế giới.

Riêng tại Việt Nam, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng cho các dự án đã và đang nhận tài trợ từ Quỹ GOA, cũng như hàng loạt các dự án dành cho giáo dục trẻ em gái. 

Từ lâu, bà Michelle Obama luôn là "ngọn lửa" truyền cảm hứng trong việc thúc đẩy nâng cao trách nhiệm và hành động của cộng đồng về vấn đề giáo dục cho các bé gái vị thành niên.  

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ cho biết, việc thiếu đầu tư vào giáo dục cho trẻ em nữ đang trở nên đáng báo động. Do đó thông qua việc nâng cao kỹ năng và thói quen đọc sách cũng như bình đẳng giới trong giáo dục, hỗ trợ tài chính và khuyến khích những người trẻ trên khắp thế giới tham gia vào việc thúc đẩy việc giáo dục cho các trẻ em nữ, Quỹ GOA, tổ chức Obama Foundation đã và đang nỗ lực thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em ở những nước đang phát triển.

Đồng thời, việc đầu tư vào một mạng lưới các chương trình giáo dục cho các bé gái vị thành niên chính là chìa khóa cho sự tiến bộ của từng phụ nữ trên thế giới và cũng là sự tiến bộ lâu dài của xã hội. 

Được biết, quỹ GOA được điều hành bởi em gái của cựu tổng thống Obama là Maya Ng-Soetero và cựu chánh văn phòng Obama Tina Tchen. Với mục đích kêu gọi hành động để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái vị thành niên, GOA đã hỗ trợ các nhà lãnh đạo cơ sở trên khắp thế giới, những người hiểu rõ nhất thách thức mà trẻ em gái phải đối mặt trong cộng đồng địa phương của họ.

Thông qua Quỹ GOA, những hành động hỗ trợ tài chính kịp thời đã đến với các trẻ em gái từ Campuchia đến Malawi hay Peru. Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle từng nhấn mạnh, "Khi trẻ em gái có cơ hội mà các em xứng đáng thì sẽ mang lại lợi ích cho cả thế giới”.

Được biết, sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng ông Obama sẽ sang Malaysia để tham dự chương trình “Nhà lãnh đạo: châu Á - Thái Bình Dương” của Quỹ Obama. Theo ban tổ chức, tại Malaysia, bà Obama và Roberts sẽ chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục trẻ em gái tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích