Cuối cùng, giờ chia ly đã đến!

Enternews.vn Tổng thống mãn nhiệm Donald Trump đã có một bài phát biểu ngắn gọn giới thiệu những thành tựu của mình trong bốn năm cầm quyền cho một cuộc chia ly không mong đợi!

"Chúng tôi không phải là một chính quyền bình thường, chúc một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn", Trump nói khi "YMCA"- một bài hát của nhóm nhạc người Mỹ Village People, được phát hành vào năm 1978 dưới dạng đĩa đơn duy nhất trong album, một trong những bài hát yêu thích nhất của ông tại các cuộc vận động tranh cử, được phát qua loa. 

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước khi lên chiếc Không lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews, Md., Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021. Ảnh AP.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước khi lên chiếc Không lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews, Md., Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021. Ảnh AP.

Trong bài phát biểu của mình, Trump cảm ơn Phó Tổng thống Mike Pence (người không có mặt tại sự kiện chia tay của ông) và chúc chính quyền sắp tới gặp may mắn nhưng không nhắc đến tên Tổng thống đắc cử Joe Biden. 

Sau khi chào tạm biệt một số thành viên trong gia đình cùng Mark Meadows – chánh văn phòng Nhà Trắng, Donald Trump và Đệ nhất phu nhân bước lên các bậc thang của Marine One (Lực lượng Không quân Một) để tới Florida. 

Một đám đông bao gồm các thành viên trong gia đình Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã chờ đợi ông tại Căn cứ chung Andrews.

Ivanka Trump (thứ 2 R), chồng Jared Kushner (R), các con của họ, Eric (CR) và Donald Jr. (CR) và các thành viên gia đình Trump đứng trên đường băng tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland khi họ đến chàoTổng thống Mỹ Donald Trump khởi hành ngày 20/01/2021.

Ivanka Trump (thứ 2 phải), chồng Jared Kushner (phải), các con của họ, Eric và Donald Jr. và các thành viên gia đình Trump đứng trên đường băng tại Căn cứ chung Andrews ở Maryland khi họ đến chàoTổng thống Mỹ Donald Trump khởi hành ngày 20/01/2021. Ảnh AFP.

Marine One đã thực hiện một vòng cuối cùng quanh Washington, DC. Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi qua Đài tưởng niệm Washington khi nó rời Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 20 tháng 1 năm 2021. 

Có thể nói, sự kiện này đánh dấu sự kết thúc lịch sử đối với nhiệm kỳ tổng thống đầy khó khăn của Trump và một giai đoạn chuyển tiếp hỗn loạn, trong đó tổng thống sắp mãn nhiệm từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình và kích động một cuộc nổi dậy bạo lực tại Điện Capitol của Hoa Kỳ dẫn đến 5 người chết.

Lễ nhậm chức của Joe Biden diễn ra khi thủ đô của quốc gia được củng cố an ninh trong bối cảnh những người ủng hộ Trump tiếp tục đe dọa làm gián đoạn việc chuyển giao quyền lực. Khoảng 25.000 binh sĩ đã được triển khai tới thủ đô Washington trước lễ nhậm chức, nhiều hơn số quân nhân Mỹ tại Iraq và Afghanistan cộng lại.

USA Today đưa tin, FBI đã cảnh báo các nhà chức trách thực thi pháp luật rằng một số kẻ cực đoan bạo lực, bao gồm cả những người theo thuyết âm mưu cực hữu QAnon, có thể cố gắng đóng giả làm lính canh để vượt qua an ninh tại lễ nhậm chức.

Các nhân viên Nhà Trắng mang các thùng hàng tới Marine One trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng, Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021, tại Washington. Ảnh AP.

Các nhân viên Nhà Trắng mang các thùng hàng tới Marine One trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng, Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021, tại Washington. Ảnh AP.

Hôm qua, hàng chục thành viên Vệ binh Quốc gia đã bị loại khỏi hoạt động bảo vệ lễ nhậm chức sau khi nhà chức trách phát hiện ra hành vi đáng ngờ. Hai trong số 12 người có thể có quan hệ với các nhóm cực đoan, The New York Times đưa tin.

Thủ tục nhậm chức của Biden sẽ bắt đầu với nhận xét của Cha Leo J. O'Donovan, cựu hiệu trưởng của Đại học Georgetown và là một người bạn lâu năm của gia đình Biden. Buổi lễ sẽ có màn trình diễn của những người nổi tiếng nổi tiếng, bao gồm Lady Gaga và Jennifer Lopez, và sẽ kết thúc bằng sự chúc phúc từ Đức Tiến sĩ Silvester Beaman.

Trái ngược hoàn toàn với các lễ nhậm chức tổng thống trước đây, Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ bỏ qua lễ nhậm chức hôm thứ Tư. Nhưng Phó Tổng thống sắp mãn nhiệm Mike Pence và Đệ nhị phu nhân Karen Pence sẽ tham dự cùng với Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy. McConnell và McCarthy sẽ “không tham dự” buổi chia tay của D.Trump mà thay vào đó tham dự thánh lễ với Biden trước lễ nhậm chức, trong khi Pence sẽ vắng mặt vì các vấn đề hậu cần.

Các cựu tổng thống Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton cũng sẽ có mặt tại lễ nhậm chức, cũng như các cựu đệ nhất phu nhân như Michelle Obama, Laura Bush và Hillary Clinton.

Trong khi đó, D.Trump đã ghi âm bài phát biểu chia tay kéo dài 20 phút được đăng lên kênh YouTube của Nhà Trắng vì tổng thống đã bị cấm trên mọi nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Mặc dù thừa nhận rằng Biden sẽ nhậm chức vào thứ Tư, nhưng ông không nhắc tên người kế nhiệm và không thừa nhận rằng ông đã thua trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

"Tuần này, chúng tôi có một chính quyền mới và cầu nguyện cho sự thành công của họ trong việc giữ cho nước Mỹ an toàn, thịnh vượng. Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất và chúng tôi muốn họ gặp may mắn - một từ rất quan trọng", Trump nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuối cùng, giờ chia ly đã đến! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích