Cuối 2018 trình HĐND TP.HCM dự án quảng trường ở Thủ Thiêm

Enternews.vn UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Phối cảnh quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phối cảnh quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM yêu cầu khẩn trương hoàn thiện nội dung và phương án thiết kế để tổ chức lấy ý kiến. Đồng thời, TP yêu cầu thuyết minh sâu về cơ sở, ý nghĩa vì sao đặt tên địa điểm này là Quảng trường Hồ Chí Minh, cũng như việc xây dựng các hạng mục nhà sàn, hồ sen, vườn cây.

Các nội dung này cần khẩn trương hoàn thiện để trình Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, xin ý kiến Bộ Chính trị trong tháng 11, trình HĐND TP.HCM vào kỳ họp cuối năm 2018.

Việc thiết kế sẽ thực hiện sa bàn mới, phim mô phỏng về quảng trường, nhà sàn, ao cá Bác Hồ và cột cờ để thuyết minh khi trình, báo cáo. Đặc biệt, sẽ tổ chức triển lãm để lấy ý kiến góp ý rộng rãi của nhân dân về phương án xây dựng quảng trường Hồ Chí Minh sau khi có kết luận chủ trương của Bộ Chính trị và HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư.

Trước đó, ngày 9/10, UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch xem xét đồng thuận việc đặt tên quảng trường đang xây dựng ở Thủ Thiêm là quảng trường Hồ Chí Minh và các hạng mục trong công trình này.

Thành phố đánh giá đây là công trình công cộng có không gian lớn, khi hoàn thành sẽ là biểu tượng trường tồn, đồng hành với sự phát triển của TP.HCM. Công trình bao gồm các hạng mục: quảng trường, cột cờ Tổ quốc, nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà sàn và ao cá Bác Hồ, công viên lưu niệm 63 tỉnh thành.

Theo một báo cáo mới đây của Sở Kế hoạch và đầu tư, dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông ở Thủ Thiêm có quy mô khoảng 27ha, với tổng mức đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng.

Trước đó, cuối năm 2012, UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 quảng trường trung tâm và công viên bờ sông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, với tổng vốn đầu tư ước tính gần 2.000 tỷ đồng, quy mô sử dụng tối đa là 430.000 người.

Mục đích công trình là trung tâm nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị, đồng thời là một không gian công cộng với các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuối 2018 trình HĐND TP.HCM dự án quảng trường ở Thủ Thiêm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích