Cuộc tranh luận Biden-Trump lần thứ hai bị hủy bỏ

Enternews.vn Tổng thống Trump tuyên bố không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến.

Donald Trump và Joe Biden

Cuộc tranh luận thứ ba tại Nashville vào ngày 22/10 có thể sẽ là cuộc gặp cuối cùng giữa hai ứng cử viên. 

Ngày 8/10, Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống (CPD)  thông báo cuộc tranh luận tổng thống thứ hai theo dự kiến ban đầu diễn ra ở Miami, bang Florida, sẽ thay đổi hình thức và "các ứng cử viên sẽ tham gia tranh luận trực tiếp".

Ban tổ chức nhấn mạnh quyết định này được thông qua vì muốn đảm bảo "sức khỏe và an toàn cho tất cả những người tham gia".

Tuy nhiên, sau đó, cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Joe Biden dự kiến diễn ra ngày 15/10 đã bị huỷ bỏ sau khi Tổng thống Trump từ chối thực hiện một cuộc tranh luận trực tuyến bất chấp những lo ngại về chẩn đoán COVID-19 của ông.

Tranh luận về vấn đề này, Tim Murtaugh, Giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho rằng, không có lý do y tế nào để hủy bỏ cuộc tranh luận ngày 15/10 ở Miami như kế hoạch ban đầu, bởi Tổng thống Trump đã khỏe mạnh và sẵn sàng tranh luận.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Biden nói rằng họ sẽ chỉ đồng ý với cuộc tranh luận trực tuyến bởi đây là cách duy nhất giúp hai ứng viên có thể giải đáp câu hỏi và gửi thông điệp chính sách tới cử tri.

Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden tranh luận tại Cleveland vào ngày 29 tháng 9, hai đêm trước khi Trump tiết lộ tình trạng nhiễm coronavirus của mình. Ảnh: Julio Cortez/Associated Press

Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden tranh luận tại Cleveland vào ngày 29/9, hai đêm trước khi Trump tiết lộ tình trạng nhiễm COVID-19 của mình. Ảnh: Julio Cortez/Associated Press

Được biết, trong ngày 10/10, Tổng thống Trump sẽ có bài phát biểu từ ban công Nam Portico tại Nhà Trắng về luật pháp và trật tự. Khách tham dự sự kiện sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang. Nhà Trắng cũng sẽ tiến hành kiểm tra thân nhiệt và triệu chứng bệnh lý đối với khách tham dự sự kiện, một quan chức cho biết.

Ngày 12/10, Tổng thống Trump sẽ có mặt ở Sanford, Florida trong trong một cuộc vận động tranh cử khá lớn. Cùng với đó, kế hoạch vận động tranh cử ở Michigan và Pennsylvania cũng đang được cân nhắc.

"Ngày 10/10 sẽ là ngày thứ 10 từ khi ông Trump được chẩn đoán nhiễm virus, và dựa trên chẩn đoán là ông ấy nhiễm virus từ trước đó, tôi cho rằng tổng thống có thể tham dự các sự kiện một cách an toàn vào thời gian này", ông Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết.

Cuộc tranh luận bầu cử Mỹ dự kiến diễn ra ngày 22/10 vẫn sẽ diễn ra tại Đại học Belmont ở Nashville, Tennessee. Ủy ban về các cuộc tranh luận tổng thống (CPD) cho biết sự kiện sẽ tùy thuộc vào các cân nhắc về an toàn sức khỏe và tuân thủ các hướng dẫn phòng ngừa COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc tranh luận Biden-Trump lần thứ hai bị hủy bỏ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích