Quảng Ninh: Nơi hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp

Enternews.vn Tiếp nối thành công của cuộc thi lần thứ nhất năm 2018, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Ninh lần 2 năm 2019 do tỉnh Đoàn phát động tổ chức đang được gấp rút triển khai.

Đến thời điểm này, các tổ chức, cá nhân tham dự cuộc thi chỉ còn chưa đầy 10 ngày để nộp hồ sơ tham dự cuộc thi (thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/9/2019). Hồ sơ gửi về: Ban Đoàn kết THTN tỉnh Đoàn, tầng 8 - Trụ sở Liên cơ quan số 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, nhóm và hộ sản xuất, các doanh nghiệp khởi nghiệp đang công tác, lao động, kinh doanh, học tập trong và ngoài tỉnh, có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực: công nghệ, nông nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục… có khát khao khởi nghiệp, lập nghiệp.

thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/9/2019

Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 20/9/2019

Các ý tưởng, dự án, sản phẩm tham dự cuộc thi phải có tính khả thi, mang lại hiệu quả kinh tế và phù hợp với yêu cầu của xã hội. Phải do chính thí sinh hoặc nhóm thí sinh xây dựng và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của ý tưởng, dự án. Và không được trùng lặp với các ý tưởng đã đạt giải.

Cuộc thi sẽ được bắt đầu từ tháng 9/2019 và kết thúc vào tháng 10/2019 với 3 vòng thi, trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp; Xây dựng kế hoạch khởi nghiệp và Chung kết.

Tại vòng sơ tuyển, các thí sinh sẽ phải trình bày về ý tưởng, dự án khởi nghiệp và phản biện với Hội đồng Giám khảo về ý tưởng của mình. Sau khi kết thúc sơ tuyển, Ban Giám khảo, Hội đồng chấm thi sẽ chọn ra những ý tưởng, dự án tốt nhất để vào vòng bán kết. Những ý tưởng, dự án này sẽ được Hội đồng tư vấn, hỗ trợ, bổ sung, hoàn thiện mô hình dự thi.

Tại vòng bán kết, các tác giải và nhóm tác giả được chia bảng tiến hành viết kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh hoặc triển khai, tài chính dự kiến, công tác tuyên truyền, thực hiện quảng bá ý tưởng, triển khai huy động vốn… Sau khi kết thúc vòng bán kết Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tốt nhất vào chung kết. Kết quả sẽ được công bố trong ngày kết thúc vòng thi bán kết.

Tại vòng chung kết, các tác giả, nhóm tác giả sẽ trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp kinh doanh của mình cho Hội đồng Giám khảo và phản biện góp ý của Hội đồng Giám khảo, đồng thời giải quyết tình huống thực tế phát sinh do Hội đồng Giám khảo đặt ra trên nền tảng ý tưởng kinh doanh của mình.

Ông Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh phát động cuộc thi

Ông Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh phát động cuộc thi

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm giải cá nhân và giải nhóm, doanh nghiệp, hộ kinh doanh với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba. Giải phụ gồm, 1 giải được cộng đồng bình chọn thiết thực nhất, 2 giải cho cá nhân xuất sắc nhất cho Ban giám khỏa bình chọn. Các giải này sẽ được nhận tiền mặt và giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Được biết, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2018 có 25 ý tưởng tham dự và đã chọn ra 11 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh với mục đích lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Cuộc thi cũng là sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin sáng tạo, lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp, có áp dụng khoa học công nghệ trong dự án để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Nơi hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích