Cuộc thi Khởi nghiệp “Đổi Mới Sáng Tạo” dành cho SMEs

Enternews.vn Cuộc thi Khởi nghiệp “Đối Mới Sáng Tạo” dành là các doanh nghiệp nhỏ và vừa(SMEs) đã thành lập; Các dự án đổi mới sáng tạo đang phát triển; Các nhóm sinh viên; Nhóm khởi nghiệp và các câu lạc bộ tại khu vực phía Nam (từ Bình Thuận đến Cà Mau).

                                                                                  Cô Huỳnh Đinh Thái Linh giới thiệu vềp/Dự Án

Cô Huỳnh Đinh Thái Linh giới thiệu về Dự án "Đổi Mới Sáng Tạo" 2017

Các đối tượng tham gia cuộc thi sẽ được huấn luyện để xây dựng hoặc phát triển các dự án kinh doanh và các công cụ đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của DN trên thị trường hoặc tăng cường tính khả thi và khả năng thương mại hoá của các đề án đổi mới sáng tạo.

Cuộc thi năm nay được khởi động từ đầu tháng 8/2017. Các đội sẽ được huấn luyện về khả năng kích hoạt các dự án đổi mới sáng tạo và 5 đội xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại Chung kết diễn ra vào ngày 29/11/2017 tại Ngôi Nhà Đức (33 Lê Duẩn Q1 TP.HCM).

Cô Huỳnh Đinh Thái Linh - Giảng viên Đại học Việt Đức, Giám đốc dự án Praxispartnership cho biết, những hoạt động này là xuất phát từ dự án Praxispartnership với ý nghĩa phát triển các mối quan hệ trong và ngoài nước để có thể đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo TP.HCM và các khu vực lân cận. Ngoài ra, những kết nối giữa Châu Âu và Châu Á để nâng cao khả năng sáng tạo này cũng rất quan trọng đối với dự án.   

Hàng năm cuộc thi thu hút hơn 100 bản kế hoạch ý tưởng đổi mới sáng tạo sau đó các ứng viên tham gia các khóa huấn luyện để hoàn thiện bản dự án. Các dự án này sẽ được hội đồng giám khảo chấm điểm và chọn ra 5 đội vào Chung kết và sẽ tiếp tục được theo dõi và hỗ trợ trong suốt quá trình phát triển dự án trong những năm tiếp theo. Năm 2016, tại chung kết đã có 15 đại biểu thành phố Leipzig do ngài thị trưởng dẫn đầu tham dự và tổ chức buổi kết nối với các DN tại TP.HCM, cô Huỳnh Đinh Thái Linh cho biết thêm.

Ngày 11/8/2017 Hội đồng cuộc thi đã có buổi giới thiệu về dự án cho các đối tượng tham gia cuộc thi và nội dung trình bày về “góc nhìn quốc tế đổi mới sáng tạo trong SMEs” từ HKTDC (Cục Phát Triển Thương Mại Hồng Công) cũng là những gợi ý cho SMEs phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Sáng kiến “Small order zone” của HKTDC cũng đã được bình chọn là sáng kiến đổi mới sáng tạo nhằm mục tiêu phục vụ cho đối tượng SMEs.

Khởi nghiệp “Đổi Mới Sáng Tạo” do Dự án Praxispartnership của Đại học Leipzig, phối hợp với Đại học Việt Đức (VGU) và VCCI-HCM thực hiện từ năm 2012 tại khu vực phía Nam. Đặc biệt, cuộc thi năm nay, với sự có mặt của Sở Khoa Học Công Nghệ TP.HCM sẽ tham gia với vai trò đồng tổ chức cuộc thi để tìm ra những đối tượng có những đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi Khởi nghiệp “Đổi Mới Sáng Tạo” dành cho SMEs tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích