Cùng VSV Investor BootCamp đầu tư mạo hiểm vào Startup

Enternews.vn Chương trình VSV Investor BootCamp lần 2 năm 2017 được tổ chức từ ngày 19 – 23/6/2017 tại TP. HCM. Chương trình được thực hiện bởi Vietnam Silicon Valley (VSV) dưới sự hỗ trợ của Sở KH & CN TP. HCM.

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm vận hành và nhân rộng mô hình thúc đẩy kinh doanh ra các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo khởi nghiệp; cung cấp kiến thức, kỹ năng và mạng lưới để giúp người tham gia có được nền tảng vững chắc khi hỗ trợ, đầu tư vào Startup nhằm tăng cao tỷ lệ lợi nhuận từ các khoản đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp; tăng cường tính liên kết và kết nối mạng lưới các cố vấn, các nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách với các trung tâm ươm tạo nhằm tạo môi trường lý tưởng nhất cho xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

ông Francis Tuấn Anh, Giám đốc Truyền thông Microsoft Việt Nam trao đổi về “Kinh nghiệm xây dựng và quản lý chương trình Thúc đẩy kinh doanh”

ông Francis Tuấn Anh, Giám đốc Truyền thông Microsoft Việt Nam trao đổi về “Kinh nghiệm xây dựng và quản lý chương trình Thúc đẩy kinh doanh”

Chương trình có sự tham gia chia sẻ các bí quyết của Th.s Thạch Lê Anh, tác giả chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley, bà là người tiên phong trong nghiên cứu và vận hành mô hình Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh (VSVA) tại Việt Nam.

Phối hợp tổ chức chương trình cùng VSV là Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) và công ty Microsoft Việt Nam. Với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng sáng tạo và hướng tới khách hàng nhất tại Việt Nam”, các chuyên gia của VIB đã tham gia cố vấn cho các startup trong các chương trình Thúc đẩy kinh doanh của VSV từ năm 2014. Trong chương trình lần này, ông Warren Cammack, Giám đốc Sáng tạo VIB sẽ tham gia trao đổi về “Kinh nghiệm và Phương pháp ứng dụng Đổi mới sáng tạo trong kinh doanh”.

Microsoft là công ty công nghệ hàng đầu với kinh nghiệm thúc đẩy kinh doanh cho hơn 200 startup tại 7 quốc gia trên thế giới. Trong chương trình lần này, ông Francis Tuấn Anh, Giám đốc Truyền thông Microsoft Việt Nam sẽ tham gia trao đổi về “Kinh nghiệm xây dựng và quản lý chương trình Thúc đẩy kinh doanh” và phương pháp vận dụng mô hình này để các vườn ươm và nhà đầu tư hỗ trợ startup hiệu quả hơn.

VSV Investor BootCamp lần 1 tại Hà Nội từ ngày 10 - 14/4/2017 đã thu hút được 6 nhà đầu tư cá nhân, 02 trường đại học và viên nghiên cứu, 05 vườn ươm, 02 tổ chức, đơn vị nhà nước từ khắp mọi miền tổ quốc như Nha Trang, Sóc Trăng, Huế...

Theo đại diện ban tổ chức, tại Việt Nam Tổ chức thúc đẩy kinh doanh - Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) được thành lập năm 2014 đã tiến hành thử nghiệm mô hình đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu (very early stage) cho gần 40 Startup được lựa chọn từ hơn 600 hồ sơ. Chỉ sau 3 năm, danh mục đầu tư của VSVA ngày càng tăng và đa dạng các lĩnh vực với tỉ lệ thành công là 38% (trên thế giới khoảng 10%), và định giá thị trường (Market Value) tăng hơn 4.5 lần.

Các Diễn giả và học viên chụp hình lưu niệm

Các Diễn giả và học viên chụp hình lưu niệm

VSVA mong muốn thông qua chương trình VSV Investor Bootcamp với thông điệp “Be Master with VSV – Trở nên chuyên nghiệp hơn cùng VSV”, các chuyên gia truyền đạt những kiến thức, kỹ năng, bí quyết và kinh nghiệm thực tiễn quản lý và đầu tư startup. Trong đó, giá trị cốt lõi của tổ chức này là phương pháp cố vấn chuyên nghiệp để doanh nghiệp có thể Startup và nhà đầu tư có khả năng tăng giá trị các khoản đầu tư lên gấp nhiều lần trong ngành công nghiệp đầu tư mạo hiểm còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cùng VSV Investor BootCamp đầu tư mạo hiểm vào Startup tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích