Cụm công nghiệp đầu tư “không đến đầu đến đuôi”: Dư luận không đồng tình với trả lời của Sở KH&ĐT Hà Tĩnh

Enternews.vn Liên quan đến việc các doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỷ đồng tại cụm công nghiệp Bắc Quý (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) đang “sống dở, chết dở” vì cụm công nghiệp không “đến đầu, đến đuôi”.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã có công văn số 2666/SKHĐT-TH trả lời những thắc mắc này. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp thì những câu trả lời chưa thực sự thỏa đáng.

p/Hạ tầng không đảm bảop/khiến doanh nghiệp khó sản xuất, kinh doanh

Hạ tầng không đảm bảo khiến doanh nghiệp khó sản xuất, kinh doanh

Đối với phản ánh của các doanh nghiệp về việc hạ tầng yếu kém, Sở KH&ĐT cho rằng theo báo cáo của UBND thành phố Hà Tĩnh, hệ thống hạ tầng tại cụm cơ bản đã được đầu tư, đủ điều kiện phục vụ sản xuất. Cụ thể các tuyến đường giao thông nội cụm được xây dựng 5 tuyến đường với chiều dài 1.6m. Đường giao thông chính ngoài cụm như đường Nguyễn Du kéo dài, đường Nguyễn Trung Thiên được nâng cấp, mở rộng.

Tuy nhiên, theo phản ánh của doanh nghiệp đầu tư tại cụm thì những tuyến đường này mới được nâng cấp, mở rộng khoảng vài năm trở lại nay trong khi Cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động được 13 năm. “Những tuyến đường ngoài cụm mở rộng sau này thôi chứ trước đây làm gì có. Trước mỗi lần xe ra vào đều bị người dân đến chặn lại không cho hoạt động. Chán nản quá, tôi cố gắng cầm cự được một thời gian ngắn thì đóng cửa”, ông Nguyễn Văn Quế, Giám đốc nhà máy giấy Trường An cho biết.

Sau nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, cơ quan chức năng đã thống nhất phương án xử lý bằng cách khi các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phương tiện tải trọng vượt quy định thì làm tờ trình cụ thể đến UBND TP Hà Tĩnh để được xem xét… tạo điều kiện. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Quế, Giám đốc nhà máy giấy Trường An thì đó là “rào cản” sự hoạt động doanh nghiệp bởi nhà máy của ông có công suất hoạt động 50 tấn/ngày, mỗi ngày có cả chục chuyến xe tải ra vào.

Đối với hệ thống cấp điện, cơ quan chức năng cho rằng đã được đấu nối từ đường dây trung thế 10KV (đường Nguyễn Trung Thiên) kéo xuống Trạm biến áp 400KVA. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cho rằng, sau này khi doanh nghiệp phản ánh nhiều, cơ quan chức năng mới đầu tư, chứ trước đó không có.
Đối với phản ánh của doanh nghiệp về hệ thống xử lý nước thải chung toàn khu vực không được đầu tư, theo công văn trả lời của Sở KH&ĐT, tính đến năm 2020, CCN sẽ đưa ra khỏi quy hoạch, các doanh nghiệp phải di dời nên hệ thống xử lý nước thải sẽ không được đầu tư nữa.n

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích