Cục thuế Hà Tĩnh nói gì về việc \"dàn hàng chặn khách vào quán ăn\"?

Enternews.vn (DĐDN) - Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh vừa có báo cáo về các bài báo phản ánh xung quanh thông tin Đội Thuế Liên phường xã Bắc Hà “dàn hàng chặn khách vào quán ăn”.

(DĐDN) -  Cục thuế tỉnh Hà Tĩnh vừa có báo cáo về các bài báo phản ánh xung quanh thông tin Đội Thuế Liên phường xã Bắc Hà “dàn hàng chặn khách vào quán ăn”.

canbothue Hình ảnh được cho là các cán bộ Cục Thuế Hà Tĩnh đứng trước quán "nói khách thông cảm đi nơi khác ăn" - Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo do ông Trương Quang Long - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh ký, qua báo cáo của Đoàn chống thất thu và một số thông tin liên quan, thì việc Đoàn chống thất thu của UBND phường Bắc Hà đến để đôn đốc thu thuế với Hộ kinh doanh Hồ Quang Trường vào sáng ngày 27/9/2016 là có thật, nhưng không có sự việc “cán bộ thuế dàn hàng ngang đuổi khách” như các báo đã đưa tin.

Báo cáo của Cục Thuế Hà Tĩnh cho biết, hộ kinh doanh Hồ Quang Trường (MST 3000440528) kinh doanh tại phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh từ 1/10/2015. Đến tháng 6/2016 hộ kinh doanh đã thay đổi địa chỉ kinh doanh có quy mô, diện tích và vị trí kinh doanh thuận lợi hơn nhiều so với địa điểm kinh doanh cũ (diện tích kinh doanh mới là 108m2, doanh thu hộ kinh doanh tự kê khai là 108 triệu đồng/tháng).

Qua rà soát chống thất thu trong lĩnh vực ăn uống thương mại dịch vụ cho thấy, hộ kinh doanh Hồ Quang Trường có mức doanh thu tăng trên 50%. Chi cục Thuế Thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo Đội Thuế phường thực hiện đúng quy trình để điều chỉnh lập bộ theo đúng thực tế kinh doanh (thời gian thực hiện điều chỉnh từ ngày 01/7/2016). Số thuế lập bộ sau điều chỉnh là 4.000.000 đồng/tháng. Đội Thuế đã hoàn chỉnh các hồ sơ theo quy trình và  chuyển bộ phận kê khai thực hiện lập bộ ra thông báo bắt đầu từ quý 3/2016.

Theo Cục thuế Hà Tĩnh, trong quá trình quản lý, Chi cục Thuế đã có 3 lần thông báo nộp thuế gửi cho hộ kinh doanh nhưng chủ hộ không chấp hành nộp theo thông báo thuế của Chi cục Thuế. Phường Bắc Hà và đội thuế phường nhiều lần mời chủ hộ lên làm việc, gọi điện đôn đốc và làm các thủ tục theo quy trình quản lý thu nợ thuế, nhưng đến ngày 26/9/2016, chủ hộ kinh doanh vẫn không chấp hành nộp thuế. Chính vì vậy ngày 27/9/2016, đoàn chống thất thu của UBND phường Bắc Hà đã đến để gặp chủ hộ tại cơ sở kinh doanh để động viên, thuyết phục nộp thuế. Tuy nhiên không có việc “cán bộ thuế dàn hàng ngang đuổi khách” như các báo đã đưa tin. Sau khi đoàn xuống đôn đốc nộp thuế, ngày 28/9/2016, hộ kinh doanh Hồ Quang Trường đã nộp số thuế nợ là 8 triệu đồng vào ngân sách và cam kết sẽ nộp thuế tháng 9 theo quy định. Hiện nay hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ Hồ Quang Trường vẫn diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, qua sự việc trên, Cục Thuế Hà Tĩnh đã chỉ đạo Chi cục Thuế Thành phố rút kinh nghiệm và nghiêm túc kiểm điểm đồng chí Trần Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Thuế phường và các cán bộ Thuế liên quan trong công tác thu thuế vì việc thực thi nhiệm vụ thu nợ thuế chưa thực sự phù hợp với thực tế kinh doanh của người nộp thuế và thiếu tế nhị, đã làm ảnh hưởng hình ảnh cơ quan thuế và cán bộ thuế.

Cục Thuế sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành Thuế Hà Tĩnh thực hiện nghiêm túc việc quản lý, thu nợ thuế đúng quy trình, quy định của pháp luật và của ngành dọc cấp trên, tuyệt đối không được gây khó khăn, cản trở làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Người nộp thuế, vi phạm quy định, quy trình quản lý thuế và đạo đức cán bộ thuế. Trường hợp cán bộ thuế vi phạm thì phải xử lý nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Hằng Hà

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cục thuế Hà Tĩnh nói gì về việc \"dàn hàng chặn khách vào quán ăn\"? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích