Cty CP Xây dựng & Quản lý CTGT Kon Tum: Dấu ấn qua hai thập kỷ

Enternews.vn Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, nhờ bước đi đúng hướng và cách làm hiệu quả mà tên tuổi và uy tín của Cty ngày càng được khẳng định, đưa Cty trở thành một trong những đơn vị thi công chủ lực của ngành GTVT tỉnh Kon Tum.

Những năm qua, cùng với sự phát triển đi lên của tỉnh Kon Tum, Cty CP Xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum đã có bước lớn mạnh không ngừng. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, nhờ bước đi đúng hướng và cách làm hiệu quả mà tên tuổi và uy tín của Cty ngày càng được khẳng định, đưa Cty trở thành một trong những đơn vị thi công chủ lực của ngành GTVT tỉnh Kon Tum.
 
Nhờ nâng cao năng lực, liên tiếp trong thời gian qua, Cty CP xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum luôn trúng thầu nhiều dự án lớn

Thành lập ngày 03/10/1992, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Cty CP XD & Quản lý CTGT Kon Tum đã có những chuyển biến không ngừng. Từ năm 1992, với tên gọi Đoạn quản lý Cầu Đường bộ Kon Tum và nhiệm vụ chủ yếu chỉ là quản lý, duy tu các tuyến đường trong tỉnh với tổng chiều dài 585 km. Thời bấy giờ, toàn đơn vị chỉ có 33 cán bộ CNLĐ, ngày đêm lăn lộn trên những cung đường trong điều kiện rừng núi xa xôi, cách trở, điều kiện lao động nặng nhọc, khắc nghiệt, thường xuyên phải đối mặt với mưa rừng, nắng gắt cùng căn bệnh sốt rét ác tính mà vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ năm 2000 - 2005, với tên gọi mới là Cty XD & QLCTGT Kon Tum, ngoài việc quản lý, duy tu và sữa chữa đường bộ, Cty còn được giao nhiệm vụ xây dựng cơ bản các công trình GT. Chính việc được tăng thêm chức năng nhiệm vụ, nên trong thời gian này Cty đã tham gia đấu thầu, thi công nhiều công trình đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao. Để đáp ứng được tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình, Cty đã mạnh dạn đầu tư mua sắm nhiều thiết bị thi công tiên tiến như: dây chuyền thi công thảm nhựa nóng át-phan, trạm trộn bê tông nhựa 60 tấn/giờ, trạm nghiền đá Sao Mai, máy lu rung, máy đào, máy xúc,… Nhờ nâng cao năng lực nên chỉ trong một thời gian ngắn Cty đã liên tục trúng thầu nhiều dự án lớn trong và ngoài tỉnh, tạo nên thương hiệu và sức bật mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Cty liên tục trúng thầu nhiều dự án lớn trong và ngoài tỉnh, tạo nên thương hiệu và sức bật mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Năm 2006, thực hiện chủ trương cổ phần hóa DNNN, Cty đã chuyển sang hoạt động theo mô hình CP. Để đáp ứng đòi hỏi mới và nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động SXKD, Cty đã kiện toàn đội ngũ nhân sự và mua sắm đầu tư thêm máy móc thiết bị phục vụ cho công tác quản lý và thi công. Nhờ sự đầu tư bài bản và đúng hướng nên hiện nay Cty được xem một trong những đơn vị thi công chủ lực của ngành GTVT tỉnh Kon Tum, đủ sức cạnh tranh trên lĩnh vực thi công các công trình giao thông trong và ngoài tỉnh. Những năm gần đây, Cty đã tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm của TW và địa phương như: đường HCM đoạn tránh ngập lòng hồ thủy điện Plei Krông (huyện Đăk Tô), đường HCM đoạn đi qua TP Kon Tum, đường HCM đi qua thị trấn Đăk Hà, Nâng cấp cải tạo quốc lộ 14C, Dự án xây dựng đường Trường Sơn Đông, Dự án ADB5 tỉnh Gia Lai và Phú Yên… Các công trình do Cty thi công đều được các chủ đầu tư đánh giá tốt về chất lượng, thi công an toàn và đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Chính nhờ vậy mà doanh thu của Cty tăng đều hàng năm. Năm 2009 doanh thu đạt trên 137 tỉ đồng, năm 2010 là 144,6 tỉ đồng, năm 2011 là trên 147 tỉ đồng, tỉ lệ chia cổ tức hàng năm luôn đạt mức trên 20%. Năm 2012, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do nền kinh tế suy thoái nhưng doanh thu của Cty vẫn đạt hơn 161 tỉ đồng, sản lượng đạt trên 220 tỉ đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Văn Tín – Bí Thư Đảng ủy, GĐ Cty cho biết: “Để đạt được kết quả trên là do ngoài việc xây dựng chiến lược kinh doanh đúng hướng, phù hợp, luôn đi trước đón đầu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động SXKD thì chúng tôi luôn chú trọng đến yếu tố con người, coi đây là nhân tố quyết định đến sự thành công của Cty. Chúng tôi luôn tự hào vì đã xây dựng được đội ngũ cán bộ quản lý và khoa học kỹ thuật được đào tạo bài bản qua thực tiễn sản xuất thi công cùng với nền tài chính lành mạnh, máy móc, thiết bị thi công đồng bộ, hiện đại”.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo, Cty kiên trì mục tiêu phát triển thương hiệu, mở rộng địa bàn, lĩnh vực hoạt động SXKD, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ và máy móc thiết bị, phấn đấu xây dựng Cty ngày càng ổn định và phát triển vững chắc, tiến tới không chỉ là một doanh nghiệp lớn trong tỉnh mà cả trên toàn quốc.

La ThànhMời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cty CP Xây dựng & Quản lý CTGT Kon Tum: Dấu ấn qua hai thập kỷ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích