CredoLab huy động thành công 7 triệu USD để phát triển siêu dữ liệu

Enternews.vn CredoLab, nhà phát triển hàng đầu về thẻ điểm tín dụng kỹ thuật số cấp ngân hàng dựa trên siêu dữ liệu điện thoại thông minh đã gọi thành công 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

 

Được biết, GBG là chuyên gia toàn cầu về Dữ liệu Nhận dạng Thông minh (Identity Data Intelligence) đã bỏ ra số vốn này để "bắt tay" CredoLab triển khai các dự án đánh giá tín dụng hành vi cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

từ khi thành lập vào năm 2016, CredoLab đã hỗ trợ tốt cho các khoản vay trị giá gần 2 tỷ USD cho hơn 70 khách hàng tại hơn 20 quốc gia.

Từ khi thành lập vào năm 2016, CredoLab đã hỗ trợ tốt cho các khoản vay trị giá gần 2 tỷ USD cho hơn 70 khách hàng tại hơn 20 quốc gia.

Ngoài GBG, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của nhà đầu tư hiện tại Walden International và Access VC cùng các nhà đầu tư mới khác.

CredoLab sẽ sử dụng vốn đầu tư để tăng cường sự hiện diện tại các thị trường đang có tốc độ tăng trưởng cao ở Đông Á, cũng như mở rộng hơn nữa sang châu Mỹ Latinh và châu Phi. Ngoài GBG, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của nhà đầu tư hiện tại Walden International và Access VC cùng các nhà đầu tư mới khác.

CredoLab phát triển thẻ điểm kỹ thuật số cấp ngân hàng cho các ngân hàng, người cho vay, sàn thương mại điện tử, công ty du lịch, ứng dụng gọi xe, ví điện tử, bảo hiểm, công ty bán lẻ, và bất kỳ doanh nghiệp nào mong muốn đưa ra quyết định tín dụng tốt hơn. CredoLab sử dụng nguồn dữ liệu được cấp phép và cho phép sử dụng: siêu dữ liệu điện thoại thông minh và web để giúp khách hàng mở rộng thị phần và giảm chi phí rủi ro trong thời gian thực. Kể từ khi thành lập vào năm 2016, CredoLab đã hỗ trợ tốt cho các khoản vay trị giá gần 2 tỷ USD cho hơn 70 khách hàng tại hơn 20 quốc gia.

Ông Peter Barcak, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Nhà sáng lập CredoLab cho biết: “Bất chấp sự đình trệ mà COVID-19 gây ra, chúng tôi đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể từ nguồn dữ liệu vật lý tới nguồn kỹ thuật số và sự gia tăng trong nhu cầu sử dụng các nguồn dữ liệu thay thế. CredoLab cung cấp đánh giá hành vi ổn định, duy trì khả năng dự đoán ngay cả khi việc thanh toán bị gián đoạn bởi các kỳ nghĩ lễ và người cho vay không thể trông cậy vào đánh giá của phòng tín dụng. Chúng tôi đã trở thành một phần thiết yếu trong các chiến lược phục hồi của khách hàng khi họ tái khởi động hoạt động cho vay trong môi trường hậu COVID-19 với cách thức mà trong đó rủi ro được kiểm soát”.

Đồng quan điểm, ông Chris Clark, Giám đốc Điều hành của GBG chia sẻ: “Giải pháp chống gian lận và tuân thủ của GBG cho phép các tổ chức tài chính tham gia và giao dịch với khách hàng nhanh chóng, an toàn và bảo mật.GBG đã trải nghiệm trực tiếp dịch vụ của CredoLab trong quan hệ đối tác thương mại hiện tại giữa chúng tôi. Công nghệ độc quyền dựa trên AI của CredoLab sẽ không chỉ bổ sung cho giải pháp hiện có của chúng tôi mà còn cung cấp dữ liệu đánh giá rủi ro hành vi từ những khách hàng đáng tin cậy mà không được tiếp cận tài chính”.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với GBG, Walden International và Access VC, những công ty đã thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ, sản phẩm và mục tiêu của chúng tôi thông qua tài trợ trong vòng gọi vốn mới nhất”, ông Peter Barcak nhấn mạnh.

Với mục tiêu dân chủ hóa việc đánh giá tín dụng, CredoLab có kế hoạch sử dụng khoản đầu tư này để nâng cấp các tính năng sản phẩm và thấu hiểu hơn về những rủi ro kỹ thuật số tiềm ẩn của khách hàng. Ngoài việc phát triển thuật toán đánh giá cốt lõi của tín dụng thay thế, CredoScore, công ty FinTech có trụ sở tại Singapore cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp của mình trong các ngành khác ở điểm giao nhau với các dịch vụ tài chính và giúp các doanh nghiệp này phát triển nhanh hơn sau đại dịch.

CredoLab sẽ tập trung vào việc củng cố vai trò lãnh đạo của mình ở Đông Nam Á và mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường tại các quốc gia quan trọng trên khắp châu Á, Mỹ Latinh và châu Phi.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết CredoLab huy động thành công 7 triệu USD để phát triển siêu dữ liệu tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích