[COVID-19] Việt Nam phát hiện thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 60

Enternews.vn Tối 16/3, Bộ Y tế thông báo 3 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 là ca bệnh số 58, 59 và 60 tại Việt Nam.

Công tác phun dịch được Hà Nội thực hiện tại các điểm nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Công tác phun dịch được Hà Nội thực hiện tại các điểm nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Ảnh: Quốc Tuấn.

Đó là một bệnh nhân 26 tuổi ở Quận Ba Đình, Hà Nội là du học sinh tại Pháp trở về Việt Nam hôm 15/3. Một bệnh nhân nữ 30 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội, là tiếp viên của chuyến bay từ Vương quốc Anh về Việt Nam hôm 2/3. Và một bệnh nhân nam, người nước ngoài 29 tuổi, quốc tịch Pháp là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020.

Theo đó, bệnh nhân thứ 58 là nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15/3/2020.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-COV-2.

Hiện, bệnh nhân thứ 58 và những người tiếp xúc gần đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân thứ 59 cũng là nữ, 30 tuổi, địa chỉ phường Bồ Đề, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Bệnh nhân này là tiếp viên của chuyến bay trên chuyến bay từ Vương Quốc Anh về Việt Nam ngày 02/3/2020 (là chuyến bay đã ghi nhận các trường hợp xác định mắc bệnh COVID-19 trước đó).

Ngày 14/3/2020 bệnh nhân có ho, sốt và kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 ngày 15/3/2020.

Hiện bệnh nhân thứ 59 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiêt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 60 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp.

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 09/03/2020, chuyến bay có ca dương tính với COVID-19.

Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/03, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Ngày 15/03, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được đưa đi xét nghiệm tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và  có kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hiện tình trạng sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 60 ca nhiễm COVID-19. 16 ca trước đó đã được điều trị khỏi, các ca còn lại đang được điều trị cách ly.

Tại Hà Nội đã có 14 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị. Hà Nội cũng là thành phố ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất trong cả nước.

Sau khi ca nhiễm số 58, 59 và 60 được công bố, Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai một số các hoạt động như: Tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng.

Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân thứ 58 và 59 lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị UBND thành phố Hà Nội tổ chức điều tra mở rộng, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả trường hợp tiếp xúc trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hà Nội. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Việt Nam phát hiện thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc lên 60 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích