[COVID-19] TP.HCM thực hiện giám sát cộng đồng đối với người dân từ 10/4

Enternews.vn TP.HCM buộc phải thực hiện giám sát cộng động đối với người dân vì nhiều người còn có tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch Covid -19.

Theo đó, tại buổi họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 chiều 9/4, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, cho biết: bắt đầu từ ngày 10/4, TP.HCM sẽ triển khai giám sát trong cộng đồng, thông qua khai báo y tế và xét nghiệm tầm soát mở rộng bằng test nhanh.

Kể từ hook nay 10/4, TP.HCM buộc phải thực hiện giám sát cộng động đối với người dân vì nhiều người còn có tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch Covid -19.

Kể từ 10/4, TP.HCM thực hiện giám sát cộng động đối với người dân vì nhiều người còn có tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch Covid -19.

Theo ông Bỉnh, hiện tất cả các ổ dịch đều được hoàn tất khoanh vùng, đã kết thúc thời gian theo dõi và không phát hiện thêm trường hợp nào. "Tuy nhiên, một số người dân đã có tâm lý chủ quan, lơ là khi thấy tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM có chuyển biến tích cực nên vẫn ra đường. Các tuyến đường trên địa bàn TP, chợ dân sinh, công viên... bắt đầu đông người, đo đó, việc thực hiện giám sát cộng đồng đối với người dân kể từ ngày 10/4 là hết sức cần thiết " - ông Bỉnh nói.

Cũng theo ông Bỉnh, thời gian tới, TP tiếp tục rà soát xét nghiệm 913 trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3; cách ly 600 người đến ngày 14/4. Bên cạnh đó, TP tiếp tục giám sát hoạt động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt tại Công ty PouYuen (quận Bình Tân) có 72.000 công nhân, mức độ rủi ro lây nhiễm lên tới 91%.

Hiện, TP HCM có 54 ca nhiễm nCoV (37 người khỏi bệnh); khoảng 600 người theo dõi sức khỏe ở các khu cách ly tập trung.

một số người dân đã có tâm lý chủ quan, lơ là khi thấy tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM có chuyển biến tích cực nên vẫn ra đường

Nhiều người dân đã có tâm lý chủ quan, lơ là khi thấy tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM có chuyển biến tích cực nên vẫn ra đường

Do đó, TP sẽ tăng cường kiểm tra giám sát, nhất là việc đeo khẩu trang và thực hiện đảm bảo khoảng cách của người dân. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động 62 chốt kiểm dịch, kiểm tra phòng chống lây nhiễm ở các cơ sở y tế; sắp xếp lại các khu cách ly để chuẩn bị sẵn sàng trong tình hình mới và từ ngày mai sẽ triển khai giám sát trong cộng đồng.

"Từ ngày 10/4 chúng ta sẽ triển khai giám sát trong cộng đồng thông qua khai báo y tế và xét nghiệm tầm soát mở rộng bằng test nhanh, tức là test kháng thể. Sẽ xét nghiệm xác định những trường hợp nào dương tính bằng RT-PCA tại các Khu ký xá công nhân, các cơ sở sản xuất tập trung nhiều lao động, các khu vực cộng đồng dân cư và các đối tượng có nguy cơ cao" - ông Bỉnh nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] TP.HCM thực hiện giám sát cộng đồng đối với người dân từ 10/4 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích