COVID-19: Thêm kỳ vọng từ việc thử nghiệm vắc xin Oxford ở Ấn Độ

Enternews.vn Viện Huyết thanh của Ấn Độ vừa ký một thỏa thuận để sản xuất hàng loạt vắc xin Oxford.

Viện Huyết thanh của Ấn Độ là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới. (Ảnh tệp Reuters)

Viện Huyết thanh của Ấn Độ là nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Ngay cả khi AstraZeneca đã tạm dừng các thử nghiệm đối với ứng cử viên vắc xin COVID-19 của mình sau khi một trong những người tham gia ở Vương quốc Anh phát bệnh không rõ nguyên nhân, hơn 100 tình nguyện viên ở Ấn Độ vẫn hoàn thành tuần quan trọng sau khi nhận được các mũi tiêm trong giai đoạn hai thử nghiệm trên người mà không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào.

Viện Huyết thanh có trụ sở tại Pune của Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vắc xin lớn nhất thế giới, đã ký thỏa thuận sản xuất loại vắc xin tiềm năng do Viện Jenner thuộc Đại học Oxford phối hợp với Công ty dược AstraZeneca của Anh-Thụy Điển phát triển.

SII cho biết, các thử nghiệm ở Ấn Độ đối với ứng cử viên vắc xin đang tiếp tục mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. “Chúng tôi không thể bình luận về các báo cáo về việc AstraZeneca tạm dừng các thử nghiệm ở Anh, ngoài việc chúng đã bị tạm dừng để xem xét và sẽ sớm khởi động lại. Các cuộc thử nghiệm ở Ấn Độ đang tiếp tục và chúng tôi không gặp phải vấn đề gì". - SII cho biết trong một tuyên bố mới đây.

Trong số 100 tình nguyện viên, 34 người đến từ trường Cao đẳng Y tế Bharti Vidyapeeth và bệnh viện ở Pune, những người đã được tiêm vắc xin sau khi các thử nghiệm cho giai đoạn hai bắt đầu ở Ấn Độ vào ngày 26/8. Theo các bác sĩ tại trường cao đẳng y tế và bệnh viện, không ai trong số 34 tình nguyện viên có bất kỳ dấu hiệu nào của bất kỳ biến chứng liên quan đến sức khỏe, với tất cả các thông số quan trọng của họ đều bình thường. 

Chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn hai thử nghiệm với 100 người đăng ký học ở Ấn Độ, trong đó 34 người từ Bharti Vidyapeeth. Đã một tuần sau khi các mũi tiêm được tiêm cho 34 tình nguyện viên tại viện của chúng tôi và không ai trong số họ có phản ứng bất lợi ”, Tiến sĩ Sanjay Lalwani - Giám đốc y tế tại bệnh viện và trường cao đẳng y Bharti Vidyapeeth cho biết.

Theo Tiến sĩ Lalwani, toàn bộ dữ liệu về tình nguyện viên và kết quả của các cuộc thử nghiệm đã được đệ trình cho SII. Dữ liệu sẽ được Ban Giám sát Hệ thống Dữ liệu ở cấp Tổng cục Kiểm soát Thuốc của Ấn Độ (DCGI) thu thập để xem xét thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết COVID-19: Thêm kỳ vọng từ việc thử nghiệm vắc xin Oxford ở Ấn Độ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích