[COVID-19] Thêm 2 ca nhiễm, Hà Nội là thành phố có số bệnh nhân đang điều trị SARS-CoV-2 cao nhất cả nước

Enternews.vn Hai du khách nước ngoài một người Anh và một người Đức nhiễm COVID-19 đã nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 của Thủ đô lên con số 11 ca, thành phố có số ca nhiễm COVID-19 đang điều trị cao nhất cả nước.

Tối ngày 15/3, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về kết quả xét nghiệm của 3 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19, là hai du khách nước ngoài tại Hà Nội và 1 du khách tại Quảng Nam.

Hà Nội trở thành thành phố có số ca nhiễm COVID-19 đang điều trị cao nhất cả nước.

Hà Nội trở thành thành phố có số ca nhiễm COVID-19 đang điều trị cao nhất cả nước. Ảnh: Quốc Tuấn

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội là thành phố có số ca bệnh đang điều trị COVID-19 cao nhất cả nước, tiếp sau là Bình Thuận với 9 ca, TP HCM với 5 ca, Quảng Ninh 5 ca..

Cụ thể, bệnh nhân thứ 55 vừa được công bố là bệnh nhân nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng ngày 14/3.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định. 

Bệnh nhân thứ 56 là bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Anh. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh về Nội Bài lúc 5h30 sáng 9/3.

Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội, bệnh nhân gặp thêm 2 người bạn nữa (cũng nhập cảnh vào Hà Nội nhưng khác chuyến bay) để đi du lịch cùng nhau. Cả hai đều nữ quốc tịch Anh, một người 28 tuổi và một người 24 tuổi.

Bệnh nhân đăng ký ở khách sạn Hanoi Paradise Center Hotel (địa chỉ 22 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm) 1 đêm (đến 10/3 thì trả phòng).

Từ 10-13/3, khách đi du lịch tại Sa Pa trong đó có lưu trú ở khách sạn Mountain River Homestay Sapa (địa chỉ ở Tả Van, Sa Pa). Sau đó, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại Khách sạn Oriental Suiter (địa chỉ 58 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) từ ngày 13/3 đến nay.

Sau khi bệnh nhân đến khách sạn lưu trú, UBND phường Hàng Đào đã nắm bắt được thông tin và công bố quyết định cách ly đối với bệnh nhân này.

Lúc 20h, ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bênh tật Hà Nội dương tính với SARS-COV-2. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 57 là bệnh nhân nam, 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với Bệnh nhân thứ 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines). Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Như vậy, tính cả ba ca bệnh vừa được công bố, Việt Nam đã ghi nhận 57 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó 16 bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn.

Các tỉnh thành có người mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:  Vĩnh Phúc (11-chữa khỏi 11); TP.HCM (08-chữa khỏi 03); Khánh Hòa (01-chữa khỏi 01); Thanh Hóa (01-chữa khỏi 1); Hà Nội (11); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (05); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (02); Quảng Nam (03); Bình Thuận (09).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích