[COVID-19] Quảng Nam: Xuất hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

Enternews.vn TP Hội An vừa gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng 03 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm vi rút COVID – 19.

Trong ngày 08/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết bệnh viện đa khoa Hội An đã tiếp nhận 03 trường hợp nghi nhiễm dịch viêm phổi chủng mới COVID – 19 trong đó có 2 trường hợp đến từ Mỹ và 01 trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn.

Cả 03 trường hợp này đều có biểu hiện sốt, đau họng cũng đã cách lý theo dõi, lấy mẫu bệnh phẩm gởi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Bệnh viện Đa Khoa Hội An, nơi cách ly 3 trường hợp nghi nhiễm COVID – 19.

Bệnh viện Đa Khoa Hội An, nơi cách ly 3 trường hợp nghi nhiễm COVID – 19.

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phúc tạp của dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Tại 11 huyện/thị xã/thành phố trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn đã tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú 61 trường hợp. Trong đó còn 51 trường hợp còn trong diện theo dõi y tế 14 ngày theo quy định. Hiện tại sức khỏe bình thường.

Trước đó, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 24 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả 24/24 mẫu đều âm tính với SARS-CoV 2.

Trong đó có14 trường hợp hiện tại ghi nhận sức khỏe bình thường và đã hết thời gian theo dõi 14 ngày theo quy định. Còn lại 10 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi y tế theo quy định. Hiện tại sức khỏe vẫn đang ổn định. 

Liên quan đến chuyến bay VN0054 có bệnh nhân dương tính COVID-19 số 17 vừa qua, tỉnh Quảng Nam ghi nhận có 40 trường hợp đang có mặt tại Quảng Nam, trong đó có 32 Quốc tịch Anh, 01 Quốc tịch Ba Lan đi cùng chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19  (31 người đang ở Hội An, 02 người đang ở Điện Bàn) và 07 người đi cùng nhóm với 33 người trên.

Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn (12 khách sạn trên địa bàn Hội An, 01 khách sạn tại Điện Bàn) đã lấy mẫu và gởi xét nghiệm (đang chờ kết quả). Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. Tại tất cả các cơ sở có các trường hợp được cách ly, các địa điểm được điều tra dịch tễ có liên quan với các trường hợp trên đều đã được khoanh vùng và xử lý môi trường theo quy định.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người,... thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Song hành các biện pháp, chỉ định các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát. Ban chỉ đạo cấp tỉnh đã có phương án xử lý theo kế hoạch, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Quảng Nam hiệu quả, kể cả phương án phòng, chống dịch bệnh nếu có trường hợp dương tính với COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Quảng Nam: Xuất hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích