[COVID-19] Kiên Giang lên kịch bản xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường

Enternews.vn Việc du khách thứ 54 dương tính với Covid-19, đi du lịch ở Phú Quốc, chính là lý do khiến lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tổ chức họp khẩn để bàn phương cách phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, cuộc họp khẩn diễn ra tại H.Phú Quốc vào chiều tối 15/3. Thông tin tại cuộc họp cho biết du khách (33 tuổi, quốc tịch Latvia) được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thứ 54 ở Việt Nam. Bệnh nhân này cùng vợ (32 tuổi) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3.

, xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường cho kịch bản mới. Trong đó, yêu cầu Lữ đoàn 950 báo cáo quân khu trang bị bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường, một số cơ sở lưu trú trên địa bàn lo 500 giường còn lại

Kịch bản của Kiên Giang: Xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường cho kịch bản mới. 

Cụ thể, thông tin về bệnh nhân thứ 54 nhiễm Covid-19 được xác định là: Ngày 9/3, hai vợ chồng này đến Phú Quốc trên chuyến bay QH1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence (xã Dương Tơ) trong 5 ngày (từ 9 – 13/3).

Ngày 13/3, cả 2 về lại TP.HCM trên chuyến bay QH1524 và ở tại các khách sạn thuộc Q.1 và Q.4. Khoảng 16 giờ ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước những thông tin trên, sáng 15/3, Phú Quốc đã phong toả toàn bộ khách sạn mà 2 vị khách này lưu trú, đồng thời, cách ly tại chỗ toàn bộ nhân viên của khách sạn.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế H.Phú Quốc, ngay sau khi có thông tin du khách trên dương tính với Covid-19, trung tâm đã liên hệ với Sở Y tế TP.HCM xin lộ trình của du khách này trong mấy ngày qua và được Sở y tế TP.HCM phản hồi rằng du khách này trả lời “đi khắp Phú Quốc và không biết đi những đâu”.

Ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc, cho biết: Trước tình hình này, công tác phòng chống dịch bệnh của Phú Quốc phải nâng lên một mức độ cao hơn. Cụ thể, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân ý thức tự bảo vệ mình, tố giác các trường hợp che giấu thông tin. Giao cho công an cửa khẩu, lãnh đạo sân bay khẩn trương điều tra toàn bộ số người đã cùng đi với 2 du khách này trên 2 chuyến bay đến và rời Phú Quốc.

Tạm dừng hoạt động chợ đêm Phú Quốc, các điểm karaoke, massage

Kiên Giang sẽ tạm dừng hoạt động chợ đêm Phú Quốc, các điểm karaoke, massage.

Cũng theo ông Huỳnh, phải tạm dừng có thời hạn việc du khách nước ngoài ra đảo bằng các phương tiện đường thủy, tăng cường việc kiểm tra y tế đối với khách nội địa. Đồng thời đề nghị Phòng kinh tế H.Phú Quốc ban hành văn bản tạm dừng có thời hạn hoạt động của chợ đêm Phú Quốc, karaoke, massage, các điểm tụ tập đông người để kiểm soát dịch bệnh.

Bên cạnh đó, việc lên kế hoạch xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường cho kịch bản mới. Trong đó, yêu cầu Lữ đoàn 950 báo cáo quân khu trang bị bệnh viện dã chiến quy mô 500 giường, một số cơ sở lưu trú trên địa bàn lo 500 giường còn lại.

Ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, khẳng định: Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Tuy nhiên, vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp trên về việc phòng chống dịch bệnh.

Ông Bình cũng thống nhất cao các đề xuất của H.Phú Quốc và nói sẽ có văn bản chỉ đạo sớm. Ngoài ra, ông Bình cũng đồng tình với đề xuất của Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang về việc sẽ cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Kiên Giang lên kịch bản xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích