[COVID-19] Hàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm đầu tiên

Enternews.vn Nhà chức trách Hàn Quốc thông báo vừa phát hiện trường hợp tái nhiễm COVID-19 đầu tiên ở bệnh nhân đã hồi phục, giữa lúc ngày càng có nhiều quan ngại về tình hình dịch bệnh tại nước này.

Yonhap dẫn thông cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Hàn Quốc (KCDC) cho biết, một phụ nữ 73 tuổi đã có kết quả dương tính với COVID-19 lần thứ hai sau một thời gian điều trị cách ly tích cực và được về nhà.

Thế giới đã ghi nhận 85.186 người mắc, 2.924 người tử vong vì COVID-19, trong đó, Lục địa Trung Quốc có 2.835 người tử vong. 

Thế giới đã ghi nhận 85.186 người mắc, 2.924 người tử vong vì COVID-19, trong đó, Lục địa Trung Quốc có 2.835 người tử vong. 

Cụ thể, nữ bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm virus lần đầu tiên hồi đầu tháng 2 và được xuất viện vào ngày 22/2 sau khi có dấu hiệu hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, hôm 27/2, bà bắt đầu bộc lộ các triệu chứng bệnh lần nữa. Kết quả kiểm tra xác nhận, nữ bệnh nhân này tái dương tính với Covid-19.

Đây là trường hợp tái nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Hàn Quốc.

Được biết, bệnh nhân chưa từng đi ra nước ngoài, mặc dù con trai và con dâu của bà gần đây có đến tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và cả hai đều nhiễm Covid-19. Bà cũng khẳng định luôn ở trong nhà sau khi rời viện về nhà cách đây một tuần.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, trong ngày 29/2, 813 ca nhiễm COVID-19 mới đã được ghi nhận tại Hàn Quốc, cao hơn đáng kể so với 571 ca nhiễm mới được ghi nhận ngày trước đó. Như vậy, Hàn Quốc đã nâng tổng số ca nhiễm lên 3.150 ca với 17 ca tử vong.

Hơn 90% ca nhiễm mới nằm ở Daegu, trung tâm của bùng phát dịch virus corona ở Hàn Quốc, và tỉnh Gyeongsang Bắc kế bên, theo KCDC. Trong số 17 ca tử vong, ba ca mới nhất được ghi nhận tại Daegu.

Hôm nay cũng là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới/ngày của Hàn Quốc cao hơn tâm điểm dịch virus corona ở Trung Quốc. Thậm chí, con số 812 ca nhiễm mới được ghi nhận tại Hàn Quốc đã cao gần gấp đôi so với mức tăng 427 ca nhiễm mới được Trung Quốc báo cáo sáng 28/2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Kang-lip khuyên người dân nên ở nhà. "Chúng tôi yêu cầu các bạn không tham gia các sự kiện công cộng, bao gồm tụ họp tôn giáo hoặc biểu tình, vào cuối tuần này. Đây là "thời điểm quan trọng" trong việc kiềm chế sự lây lan của virus. Hãy ở nhà và tránh ra ngoài và giảm thiểu tiếp xúc với người khác”, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc nói.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Hàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm đầu tiên tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích