[COVID-19] Đồng Nai tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19

Enternews.vn Chiều ngày 31/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản Hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và đào tạo, các sở liên quan và UBND các huyện, thành phố về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên.

Theo văn bản số 3517/UBND-KGVX của UBND tỉnh, trẻ em mầm non, học sinh các cấp học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sinh viên các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học từ ngày 06/4/2020 (thứ Hai) đến hết ngày 19/4/2020 (Chủ nhật).

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 19/4/2020 để phòng tránh dịch COVID-19.

Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 19/4/2020 để phòng tránh dịch COVID-19.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các Trường Đại học thông báo lịch nghỉ học đến các cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh theo phạm vi, chức năng quản lý; triển khai các phương án dạy học bài mới và phương pháp đánh giá kết quả của người học theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Chỉ đạo trên của UBND tỉnh Đồng Nai dựa trên tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 915/SGDĐT-VP ngày 30/3/2020.

Trước đó, nhiều địa phương cũng đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên đến giữa tháng 4 hoặc đến khi có thông báo mới. Trong đó, TP. HCM cũng cho học sinh nghỉ học đến ngày 19/4 để phòng tránh dịch COVID-19.

Hiện nay, toàn tỉnh có 7 khu cách ly tập trung đã được đưa vào sử dụng với sức chứa 1.115 giường để phục vụ cho công tác cách ly người có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19. Hầu hết các cơ sở đều đảm bảo những điều kiện cần thiết về trang thiết bị, máy móc, đồ dùng để người thuộc diện cách ly sử dụng, sinh hoạt hằng ngày.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, mỗi địa phương trong tỉnh có trách nhiệm nghiên cứu, thành lập một khu cách ly tại địa phương mình với quy mô ít nhất là 100 giường bệnh để chủ động, kịp thời triển khai cách ly, theo dõi, điều trị những trường hợp nghi ngờ/nhiễm bệnh tại địa phương.

Tính đến nay, tỉnh Đồng Nai chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Đồng Nai tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích