COVID-19: Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội tại nhiều quận

Enternews.vn UBND thành phố Đà Nẵng thông tin sẽ thực hiện cách ly xã hội tại 6 quận trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ ngày 28/7.

Vì nhiều diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng triển khai cách ly xã hội tại nhiều quận để đảm bảo an toàn.

Vì nhiều diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng triển khai cách ly xã hội tại nhiều quận để đảm bảo an toàn.

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/7/2020 tại địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu.

Gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phuòng cách ly với phường, quận cách ly với quận, huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất và các trường hợp khẩn cấp khác. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn. Dưungf các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe du lịch,... và vận tải đường thủy nội địa trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết.

Thành phố chỉ cho phép mở của đối với các loại hình khám chữa bệnh, bán thuốc, vật tư y tế, ngân hàng, bưu chính viễn thông, các nhà máy, cơ sở sản xuất, công chứng, cung cấp điện. Đói với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng thực phẩm.

Đối với việc cung cấp thức ăn chế biến sẵn: Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán qua mạng hoặc bán mang đi, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

Thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân tại các địa bàn nêu trên tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Thực hiện phong tỏa 03 bệnh viện: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và phong tỏa khu vực các tuyến đường: Đường Quang Trung (từ nút giao Nguyễn Thị Minh Khai - Quang Trung tới nút Đống Đa - Quang Trung); đường Hải Phòng (từ nút giao Hải Phòng - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Hải Phòng - Ông Ích Khiêm); đoạn đường Ông Ích Khiêm (nút Ông Ích Khiêm - Hải Phòng đến nút Ông Ích Khiêm - Đống Đa) và đường Nguyễn Thị Minh Khai (từ nút giao Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai tới nút Nguyễn Thị Minh Khai – Hải Phòng). Thời gian bắt đầu thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng tại địa bàn huyện Hòa Vang, thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và Công văn số 4869/UBND-SYT ngày 25/7/2020 của Chủ tịch UBND thành phố về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành di chuyển bệnh nhân đến địa điểm khác

Thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định di chuyển các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang các bệnh việc khác để chữa trị. Bên cạnh đó cũng chọn Bệnh viện Phổi làm nơi để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 trong thời gian tới. Việc này nhằm giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang bị phong tỏa cách ly.

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gồm có 3 khu điều trị trong đó có một khu điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, một khu điều trị những bệnh nhân mắc bệnh nhưng có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng lâm sàng, một khu đang chuẩn bị và được phía Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy thiết kế với đầy đủ trang thiết bị để điều trị những trường hợp nhiễm COVID-19 có dấu hiệu diễn tiến nặng.

Hiện tại, các phòng cách ly sẽ được trang bị áp lực âm (chuyên dùng điều trị cho các bệnh nhân COVID-19) đang được gấp rút hoàn thiện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo bác sỹ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng hiện nay thiết kế quy mô tối đa của mỗi khu là 30 giường, như vậy 3 khu tối đa là điều trị cho 60 ca.

“Khu điều trị bệnh nhân nghi nhiễm nếu xét nghiệm có kết quả âm sẽ thực hiện cách ly. Khu điều trị những ca mắc bệnh nhẹ nhẹ và khu điều trị ca nặng đến nay vẫn chưa tiếp nhận ca nào. Những ca nặng hiện nay vẫn đang được điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng”, Bác sỹ Lê Thành Phúc cho biết.

Cũng theo bác sỹ Phúc, trong vòng một đến hai ngày tới khu điều trị ca nặng hoàn thiện phía Bẹnh viện Phổi sẽ tiếp nhận các ca nặng từ Bệnh viện Đà Nẵng sang đây điều trị để giải phóng cho bệnh viện này.

Bác sỹ Lê Thành Phúc thông tin chiều nay (27/7), Bệnh viện Phổi đã tiếp nhận các trường hợp bệnh nhẹ (sốt nhẹ, không có dấu hiệu lâm sàng, không bị viêm phổi).

“Hiện tại, các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã đến để hỗ trợ điều trị các ca bệnh này. Còn các bác sỹ từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị cho các ca nặng ở Bệnh viện Đà Nẵng”. Bác Sỹ Phúc nói.

Còn các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính và các bệnh khác sẽ được chuyển sang Bệnh viện 199 Đà Nẵng (Bộ Công an) và một số bệnh viện dự phòng khác để tiếp tục chữa trị.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết COVID-19: Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội tại nhiều quận tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích