COVID-19: Cùng chung tay để chiến thắng đại dịch

Enternews.vn Dịch COVID-19 bùng phát ở Hải Dương đã tác động không nhỏ đến đời sống xã hội của người dân địa phương. Hơn lúc nào hết, Hải Dương cần sự chung tay, hỗ trợ của cả nước để chiến thắng đại dịch.

Dịch COVID -19 bùng phát và lây lan rộng ở Hải Dương những ngày qua. Hiện tại, 12/12 huyện, thị xã, thành phố của Hải Dương đều ghi nhận có ca nhiễm COVID-19. Hải Dương đang có 5 ổ dịch lớn, gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và thành phố Hải Dương. Tính đến 16h ngày 18/2, Hải Dương ghi nhận thêm 18 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn lên 576 trường hợp.

Ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, sau khi xảy ra dịch vào ngày 27/1, sau 4 ngày, tỉnh Hải Dương quyết định đưa hệ thống máy móc của một doanh nghiệp tư nhân về phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, qua đó nâng công suất lên 30.000 mẫu gộp/ngày. Trong giai đoạn đó, Hải Dương huy động 600 sinh viên tình nguyện của Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đi lấy mẫu. Công suất xét nghiệm và lực lượng lấy mẫu đáp ứng được giai đoạn đầu chống dịch.

Nông sản Hải Dương cũng cần được hỗ trợ

Nông sản Hải Dương đang "kêu cứu" và cần được hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm

Sau đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long hỗ trợ thêm cho Hải Dương 2 cơ sở xét nghiệm vì đây là giai đoạn triển khai xét nghiệm trên diện rộng để đánh giá tình hình và kiểm soát mầm bệnh trong dân cư. Từ đó, loại trừ hết mầm bệnh trong cộng đồng và tiến tới dập tắt dịch bệnh. Còn bây giờ là lúc Hải Dương cần thêm công năng xét nghiệm nhằm 2 mục đích: xét nghiệm diện rộng và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

“Không được để lãng phí một giờ, phút nào và cách ly phải thật an toàn”, đó là thông điệp mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi đến những người đứng đầu của các địa phương trong công cuộc chống dịch COVID-19. Đúng vậy, cuộc chiến với dịch COVID-19 là một cuộc chiến trường kỳ, chừng nào chưa có thuốc đặc trị và vaccine phòng dịch thì chúng ta vẫn phải chung sống với dịch bệnh. Cũng vì lẽ đó mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã có kiến nghị Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chi viện thêm vật tư, thiết bị y tế, thiết lập thêm phòng xét nghiệm và tăng cường chuyên gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiểu được những khó khăn, vất vả mà tỉnh Hải Dương đang phải gánh chịu trong cuộc chiến với “giặc” COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chung tay, hỗ trợ tâm dịch Hải Dương ứng phó với đại dịch. Nghĩa cử cao đẹp đó được thể hiện khi hãng hàng không Bamboo Airways triển khai chương trình “Tiếp sức Hải Dương". Bamboo Airways sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí các trang thiết bị y tế và dụng cụ phòng chống dịch COVID-19 đồng thời tài trợ vé máy bay khứ hồi miễn phí (đã bao gồm thuế, phí) cho các y bác sĩ đến chi viện Hải Dương từ 18/2-15/3, với kỳ vọng đóng góp sức lực giúp địa phương này nhanh chóng vượt qua dịch bệnh.

Hải Dương triển khai nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19

Hải Dương triển khai nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19

Cùng chung tâm thế sẵn sàng đồng hành cùng Hải Dương chống dịch như Bamboo Airways, tập đoàn An Phát Holdings (APH) đã trực tiếp trao 10 tỷ đồng tiền mặt cho chính quyền tỉnh Hải Dương. Trước đó, vào đầu tháng 2/2021, khi Hải Dương phát hiện nhiều ca dương tính với COVID-19, APH cũng đã trao tặng 100 chiếc tivi cùng 40 tấn hàng hoá nhu yếu phẩm trị giá 1,35 tỷ đồng ủng hộ Ủy ban Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương. Hay như Tập đoàn Sun Group đã hỗ trợ xây dựng Bệnh viện Dã chiến thứ 3 tại Hải Dương với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh ngay từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát tại địa phương này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng nhấn mạnh: “Lúc khó khăn, những nghĩa cử cao đẹp, những điều tốt càng đáng quý và cần được nhân rộng. Nhiều điều tốt thành thói quen tốt, nhiều thói quen tốt, xã hội văn hóa lên, đẩy lùi cái xấu”. Đúng vậy, COVID-19 chính là cơ hội để mọi người nhìn nhận lại các mối quan hệ trong xã hội. COVID-19 cũng khiến con người ta trưởng thành hơn và thấy rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Và không chỉ có Bamboo Airways, APH hay Sun Group, trong cuộc chiến với COVID-19 ở tâm dịch Hải Dương, còn rất nhiều những mạnh thường quân khác sẵn sàng ủng hộ Hải Dương cả về vật chất và tinh thần để chống dịch. Sự động viên, “chia lửa” đó chính là động lực để Hải Dương vượt qua giai đoạn đầy khó khăn, thử thách này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết COVID-19: Cùng chung tay để chiến thắng đại dịch tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích