[COVID-19] Bến Tre ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, cách ly gần 1.600 người

Enternews.vn Theo đó bệnh nhân thứ 123 là nữ, 17 tuổi, trú tại tỉnh Bến Tre. Bệnh nhân trở về từ Malaysia, địa phương đã cách ly toàn bộ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại với 480 hộ dân, 1.588 người

Bệnh nhân thứ 123 là nữ, 17 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Bệnh nhân đã sống tại Sarawar, Malaysia được 3-4 tháng nay.

Hiện bệnh nhân đang được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hiện bệnh nhân thứ 123 đang được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ngày 17/3, cô từ Malaysia sang Bandar Seri Begawa, Brunei, lên chuyến bay của Hãng hàng không Royal Brunei Airline số hiệu BI381, số ghế 27K tới sân bay Tân Sơn Nhất buổi trưa cùng ngày.

Bệnh nhân về Bến Tre trên chuyến xe lúc 15h30 ngày 17/3 của nhà xe Công Tạo và được bạn đón về nhà, tự cách ly tại nhà.

Ngày 213/, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, lúc này cô chưa có triệu chứng bệnh. Số người tiếp xúc với bệnh nhân khi cách ly tại nhà là 2 người, cả hai hiện chưa có dấu hiệu bệnh.

Ngày 22/3, Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm của cô dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Theo Tuổi trẻ, liên quan bệnh nhân đầu tiên này, UBND tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly toàn bộ ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại với 480 hộ dân, 1.588 người. 

Lực lượng chức năng huyện cũng đã phân công chia 3 cánh khẩn trương tìm thông tin F1 là các hành khách đi cùng chuyến xe khách Công Tạo với bệnh nhân khởi hành vào lúc 15h30. Trên xe có 12 hành khách, trong đó có 6 khách xuống dọc đường và 6 khách xuống tại bến xe.  

Bác sĩ Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết: "Ngoài bệnh nhân T. và mẹ bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để điều trị, theo dõi thì ngành y tế địa phương cũng đang kêu gọi những người đã từng tiếp xúc với T. tự nguyện trình báo để tránh dịch bệnh lây lan".

Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cũng kêu gọi, bà con cũng không nên quá hoang mang bởi việc cách ly, điều trị là hết sức cần thiết lúc này đối với những người bị nhiễm bệnh.  Cần tuân thủ đúng với khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng dịch.

Như vậy, cả nước hiện có 123 ca nhiễm COVID-19, trong đó 17 ca đã chữa khỏi. Các tỉnh thành có người mắc COVID-19 tính đến thời điểm hiện tại bao gồm: Vĩnh Phúc (11-11 khỏi); Hà Nội (36); TP.HCM (30-3 ca khỏi); Khánh Hòa (1-1 khỏi); Thanh Hóa (1-1 khỏi); Ninh Bình (1-1 khỏi); Quảng Ninh (6); Lào Cai (2); Đà Nẵng (5); Huế (2); Quảng Nam (3); Bình Thuận (9), Ninh Thuận (2), Hải Dương (1), Bắc Ninh (1). Đồng Tháp (4), Trà Vinh (2), Tây Ninh (2); Bến Tre (1).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Bến Tre ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, cách ly gần 1.600 người tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích