Công ty World Eco Energy của Mỹ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Iran

Enternews.vn Theo AFP, ngày 5/7, Cty World Eco Energy có trụ sở tại bang California của Mỹ đã ký một thỏa thuận sơ bộ đầu tư 1,175 tỷ USD vào Iran trong một dự án hợp tác thương mại hiếm hoi giữa hai nước nhằm biến rác và chất thải sinh hoạt thành điện năng.

Theo AFP, ngày 5/7, Cty World Eco Energy có trụ sở tại bang California của Mỹ đã ký một thỏa thuận sơ bộ đầu tư 1,175 tỷ USD vào Iran trong một dự án hợp tác thương mại hiếm hoi giữa hai nước nhằm biến rác và chất thải sinh hoạt thành điện năng.

Dự án nhằm biến rác và chất thải sinh hoạt thành điện năng. (Nguồn: AFP)

Công ty trên có kế hoạch sản xuất 250 MW điện mỗi ngày thông qua việc đốt rác và xử lý tảo, muối và nước thải thành năng lượng. Công ty cho biết phía Iran sẽ đón nhận khoản đầu tư này của Mỹ.

Một người phát ngôn của công ty cho hay dự án được triển khai tại tỉnh Chaharmahal-Bakhtiari, miền Tây Nam của Iran sẽ tạo ra 600-700 việc làm và 80% là dành cho người ở địa phương.

Dự án dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 9/2014 và là một dấu hiệu đầu tiên cho thấy các doanh nghiệp nước ngoài có thể trở lại Iran nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ, châu Âu và Liên hợp quốc được dỡ bỏ.

Theo Vietnamplus

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Công ty World Eco Energy của Mỹ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Iran tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích